Xin chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Ngọc Hân, 35 tuổi, hiện đang sống tại Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Tôi không biết bắt đầu từ đâu, nhưng có lẽ việc tôi viết những dòng này cho các bạn đã thể hiện được phần nào nỗi lòng của một người phụ nữ đã khao khát làm mẹ từ rất lâu rồi.
Chồng tôi và tôi đã kết hôn gần 10 năm, và suốt chừng ấy thời gian, chúng tôi đã trải qua biết bao nhiêu hy vọng rồi thất vọng khi mỗi lần thử thai đều chỉ thấy một vạch. Mọi người xung quanh tôi, từ bạn bè, đồng nghiệp cho đến những người thân trong gia đình, ai cũng đã lên chức bố, mẹ hết rồi. Còn tôi, tôi chỉ biết nhìn họ với ánh mắt ngưỡng mộ xen lẫn nỗi đau nhói lòng mà không thể làm gì hơn.
Từ những lần thử thai đầy hy vọng nhưng lại tràn đầy thất vọng, đến những lần khóc một mình trong phòng tắm để không ai phải thấy, tôi đã nếm trải đủ mọi cảm xúc. Chúng tôi đã thử tất cả những biện pháp có thể nghĩ ra, từ theo dõi chu kỳ rụng trứng, dùng thuốc kích thích rụng trứng, đến thực hiện những điều nhỏ nhặt như thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện để tăng cường sức khỏe sinh sản. Nhưng tất cả những cố gắng đó dường như không mang lại kết quả.
Có một lần, tôi đã nghĩ đến việc bỏ cuộc, tự nhủ rằng có lẽ số phận đã an bài tôi không thể làm mẹ. Nhưng mỗi khi thấy một đứa trẻ cười hay khóc, trái tim tôi lại thắt lại, và tôi biết mình không thể từ bỏ giấc mơ này.
Sau nhiều lần tìm hiểu, đọc và hỏi ý kiến của những người đã trải qua hoàn cảnh tương tự, tôi đã biết đến phương pháp bơm IUI (Intrauterine Insemination – Bơm tinh trùng vào buồng tử cung). Được biết, phương pháp này có thể giúp những cặp vợ chồng hiếm muộn như chúng tôi có cơ hội làm cha mẹ. Tôi đã tham khảo nhiều nguồn, từ các bài viết trên mạng, đến việc hỏi ý kiến của bác sĩ tại các bệnh viện khác. Nhưng thành thật mà nói, thông tin quá nhiều và không phải lúc nào cũng rõ ràng khiến tôi cảm thấy rối bời.
Chồng tôi cũng đã động viên rất nhiều, nhưng sự lo lắng và sợ hãi thất bại lần nữa vẫn cứ bao trùm trong lòng tôi. Có lẽ điều khiến tôi băn khoăn nhất là liệu tỷ lệ thành công của phương pháp bơm IUI có thực sự cao hay không? Tôi đã nghe nói rằng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của phương pháp này như tuổi tác, chất lượng tinh trùng, hay tình trạng sức khỏe của người phụ nữ. Và thực sự, tôi không biết mình có nằm trong số những người may mắn thành công hay không.
Ngoài ra, tôi cũng thắc mắc về quá trình thực hiện phương pháp này, liệu nó có phức tạp hay không, và có gây đau đớn gì không? Bởi lẽ sau tất cả những gì tôi đã trải qua, từ việc uống thuốc đến những lần thăm khám, siêu âm, tôi thực sự sợ phải chịu đựng thêm bất kỳ nỗi đau nào nữa. Tôi chỉ mong sao có thể tìm thấy một nơi tin cậy, nơi có thể giúp tôi thực hiện giấc mơ làm mẹ một cách an toàn và hiệu quả nhất.
Vì vậy, tôi quyết định tìm đến Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn, một nơi mà tôi đã nghe nói rất nhiều về sự tận tâm và chuyên nghiệp. Tôi hy vọng rằng tại đây, tôi có thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi của mình, cũng như tìm thấy niềm tin để tiếp tục hành trình tìm kiếm con yêu.
Mong rằng bệnh viện có thể giúp tôi hiểu rõ hơn về phương pháp bơm IUI cũng như tỷ lệ thành công của nó, để tôi có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi thật sự muốn biết rằng có bao nhiêu phần trăm cơ hội để tôi có thể được gọi là “mẹ” sau khi thực hiện phương pháp này?
Chân thành cảm ơn sự quan tâm của bệnh viện và mong sớm nhận được phản hồi.
Ngọc Hân
Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh