Tâm Sự Của Một Bà Mẹ Hiếm Muộn: Tôi Cần Tư Vấn Về Bơm IUI Sau 7 Ngày Thử Que 1 Vạch
Tôi tên là Nguyễn Thị Hoa, 34 tuổi, hiện đang sống tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với hy vọng có thể tìm được một chút ánh sáng trong hành trình tìm kiếm con của mình.
Cuộc đời tôi đã không mấy dễ dàng. Tôi và chồng tôi kết hôn đã gần 8 năm, và ngay từ những ngày đầu, chúng tôi đã khao khát có một đứa con để làm tròn vẹn tổ ấm của mình. Nhưng có lẽ, cuộc sống không bao giờ dễ dàng như chúng ta tưởng. Dù đã thử đủ mọi phương pháp từ tự nhiên đến hiện đại, nỗi buồn thất vọng cứ lặp đi lặp lại khi mỗi lần thử que đều cho kết quả một vạch. Chúng tôi đã từng nghĩ rằng mình có thể tự mình vượt qua, nhưng sau nhiều năm cố gắng không thành công, chúng tôi quyết định tìm kiếm sự hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa.
Đến thời điểm này, chúng tôi đã thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau và hiện tại, chúng tôi đang áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) theo chỉ định của bác sĩ. Nhưng sau 7 ngày kể từ khi thực hiện quy trình này, tôi vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào khác thường và khi thử que thì kết quả vẫn chỉ là một vạch.
Chúng tôi thực sự đã rất hy vọng rằng lần này sẽ khác. Nhưng sự thất vọng cứ làm tôi cảm thấy mệt mỏi và bế tắc. Cảm giác mỗi lần thử que đều thấy một vạch giống như một cú sốc tinh thần. Tôi tự hỏi liệu có điều gì sai sót trong quy trình bơm IUI của tôi không? Hoặc có lẽ đây chỉ là một phần của quá trình mà tôi cần phải kiên nhẫn chờ đợi thêm?
Tôi rất mong có thể nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ tại Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Đặc biệt, tôi muốn biết liệu việc thử que 1 vạch sau 7 ngày bơm IUI có phải là dấu hiệu cho thấy quy trình không thành công hay không? Liệu có cách nào khác để xác nhận sớm hơn kết quả của quy trình này không? Tôi cảm thấy mình đang lạc lối trong mê cung của sự chờ đợi và không biết phải làm gì để tìm lại hi vọng.
Mong rằng bệnh viện có thể giúp tôi tìm thấy một chút hy vọng và hướng dẫn thêm về bước tiếp theo mà chúng tôi nên làm. Tôi rất biết ơn nếu được nhận sự hỗ trợ và lời khuyên từ các bác sĩ tại đây.
Cảm ơn bệnh viện đã dành thời gian đọc tâm sự của tôi. Tôi hy vọng sẽ sớm nhận được phản hồi từ bệnh viện.
Nguyễn Thị Hoa