Chào Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Ngọc Ánh, 32 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. Tôi biết đến bệnh viện qua sự giới thiệu của một người bạn, cũng là người từng phải trải qua những tháng ngày dài đằng đẵng, vật vã với nỗi đau vô sinh như tôi. Cảm giác của tôi lúc này, nếu nói rằng vô vọng thì có lẽ cũng chưa đủ để diễn tả hết. Nhưng những câu chuyện thành công từ bệnh viện đã mang đến cho tôi một tia hy vọng, dù mỏng manh, rằng tôi có thể chạm đến giấc mơ được làm mẹ.
Kể từ ngày kết hôn đến nay, tôi và chồng đã có bảy năm chung sống với biết bao hy vọng và mong đợi, nhưng tất cả đều vô ích. Nhiều lần tôi đã tưởng chừng như mình đã mang thai, nhưng rồi mọi chuyện lại trở về vạch xuất phát. Mỗi tháng, mỗi năm, tôi đều hy vọng, để rồi thất vọng. Đã không biết bao nhiêu lần tôi và chồng phải chịu đựng những ánh mắt đầy thương hại, hay những câu hỏi vô tình nhưng đầy đau đớn từ người xung quanh: “Sao chưa có con?”. Những câu hỏi ấy như một mũi dao cắm sâu vào trái tim tôi, khiến tôi càng thêm đau khổ và tự trách bản thân.
Tôi đã thử rất nhiều cách, từ việc thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện, cho đến việc tham gia các khóa học yoga, thiền định để tìm lại sự bình yên trong tâm hồn. Nhưng dường như, mọi nỗ lực của tôi đều không mang lại kết quả gì. Tôi đã từng đến nhiều bệnh viện, phòng khám khác nhau, nhưng sau mỗi lần kiểm tra, tôi lại ra về với nỗi thất vọng chồng chất. Kết quả xét nghiệm của tôi và chồng đều bình thường, nhưng sao mãi mà vẫn chưa thể có một đứa con?
Có lẽ chỉ những ai ở trong hoàn cảnh như tôi mới có thể hiểu hết được nỗi đau mà tôi đang phải chịu đựng. Mỗi lần thấy một người mẹ bế con, tôi lại tự hỏi: “Tại sao mình không thể có được điều đó?”. Từng đêm, tôi ôm gối khóc, nhìn lên trần nhà và tự hỏi: “Liệu mình có làm gì sai trái mà ông trời lại trừng phạt mình như thế này?”.
Gần đây, tôi có nghe đến phương pháp bơm IUI và thấy rằng có khá nhiều trường hợp thành công. Tôi cảm thấy mình như đang nắm được một tia hy vọng cuối cùng. Nhưng trong lòng tôi vẫn đầy lo lắng và băn khoăn. Tôi không biết liệu mình có đủ can đảm và kiên nhẫn để bước tiếp hành trình này không. Tôi cũng lo lắng về những điều cần phải kiêng cữ sau khi thực hiện bơm IUI. Liệu có cần kiêng khem gì đặc biệt để tăng cơ hội thành công không? Và liệu có những điều gì mà tôi cần phải tránh tuyệt đối sau khi thực hiện phương pháp này để không làm ảnh hưởng đến kết quả?
Tôi thật sự không muốn phải trải qua thêm một lần thất bại nữa. Tôi đã quá mệt mỏi và kiệt sức với những lần hy vọng rồi lại thất vọng. Tôi mong bệnh viện có thể giúp tôi trả lời những câu hỏi này và hướng dẫn cho tôi cách tốt nhất để chăm sóc bản thân sau khi thực hiện bơm IUI. Tôi không muốn chỉ dựa vào may mắn, mà muốn làm tất cả những gì có thể để tăng cơ hội được làm mẹ.
Cuối cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, những người đã mang đến hy vọng cho biết bao gia đình như tôi. Tôi hy vọng rằng lần này, hành trình của tôi sẽ có một cái kết đẹp, rằng tôi sẽ có thể ôm trong tay một sinh linh bé bỏng và gọi con là “con yêu” – điều mà tôi đã mơ ước suốt bảy năm qua.
Chân thành cảm ơn!
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh