Chia Sẻ Tâm Sự Của Một Bà Mẹ Hiếm Muộn: Tìm Kiếm Hy Vọng Từ Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn
Xin chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi tên là Lan Anh, 35 tuổi, sống tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Hôm nay, tôi viết thư này không phải chỉ để hỏi mà còn để chia sẻ những khó khăn và nỗi niềm mà tôi đã trải qua trong suốt quá trình tìm kiếm cơ hội làm mẹ.
Cả cuộc đời tôi đều dành hết tâm sức để xây dựng sự nghiệp và xây dựng một gia đình hạnh phúc. Sau nhiều năm nỗ lực, cuối cùng tôi và chồng quyết định chúng tôi sẵn sàng để có con. Nhưng trái ngược với mong mỏi, mọi chuyện không hề đơn giản như tôi tưởng.
Chúng tôi đã thử rất nhiều phương pháp để có thể mang thai nhưng đều không thành công. Chúng tôi đã đi khám ở nhiều bác sĩ và làm đủ các xét nghiệm, nhưng vẫn không tìm ra được nguyên nhân cụ thể. Những tháng ngày chờ đợi và nỗi thất vọng đã khiến chúng tôi cảm thấy kiệt sức và đôi khi muốn buông xuôi.
Gần đây, khi tìm kiếm thông tin và các phương pháp hỗ trợ sinh sản, tôi nghe nói về bơm IUI không kích trứng. Tôi không thể không cảm thấy một chút hy vọng từ cụm từ này, nhưng đồng thời cũng có rất nhiều thắc mắc. Vì vậy, tôi quyết định viết thư này để hỏi ý kiến của các bác sĩ tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn.
Đầu tiên, tôi muốn biết rõ về quy trình bơm IUI không kích trứng. Tôi nghe nói rằng phương pháp này có thể giúp những cặp đôi như tôi có cơ hội làm cha mẹ. Nhưng tôi thắc mắc liệu có cần phải thực hiện thêm các bước chuẩn bị nào trước khi bắt đầu quy trình này không? Tôi cảm thấy như mình đang đứng trước một biển thông tin mà không biết bắt đầu từ đâu.
Thứ hai, tôi cũng muốn biết rằng liệu việc bơm IUI không kích trứng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của tôi không? Trước đây, tôi đã trải qua một số điều trị và thấy cơ thể mình phản ứng không tốt với một số loại thuốc. Vì vậy, tôi rất lo lắng về những ảnh hưởng có thể xảy ra trong quá trình điều trị này.
Cuộc hành trình của chúng tôi từ khi quyết định có con cho đến nay đã đầy những thử thách và thất vọng. Mỗi lần nhận được kết quả không như mong đợi, chúng tôi lại cảm thấy như mình lạc lối và không biết phải tiếp tục ra sao. Những đêm dài trằn trọc và những buổi sáng mệt mỏi không làm giảm đi niềm khao khát trở thành cha mẹ của chúng tôi.
Tôi rất hy vọng rằng Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn có thể giúp tôi giải đáp những thắc mắc này và đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình này. Tôi tin rằng với sự chuyên môn và tận tâm của các bác sĩ tại đây, tôi có thể tìm thấy một ánh sáng mới trong hành trình đầy thử thách này.
Xin chân thành cảm ơn Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn đã lắng nghe những tâm sự của tôi. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ các bác sĩ để chúng tôi có thể tìm ra giải pháp tốt nhất và hy vọng một ngày gần đây sẽ được chào đón một đứa trẻ vào vòng tay của chúng tôi.
Lan Anh