Chia sẻ từ trái tim: Hành trình tìm kiếm ánh sáng trong cơn bão hiếm muộn của tôi
Tôi tên là Linh, 35 tuổi, hiện đang sống tại Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Đã gần một năm rồi, từ ngày tôi và chồng quyết định tìm đến sự trợ giúp từ các chuyên gia để có thể thực hiện ước mơ làm cha mẹ. Đã có những đêm dài không ngủ, những suy nghĩ chồng chất, và những giọt nước mắt không ngừng rơi vì áp lực và thất vọng. Đến hôm nay, tôi muốn chia sẻ một phần của hành trình này với hy vọng tìm được sự tư vấn từ những người có kinh nghiệm và am hiểu trong lĩnh vực này.
Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để có thể mang thai tự nhiên, nhưng mọi nỗ lực dường như đều không thành công. Thực sự, đó là những tháng ngày đầy mệt mỏi và căng thẳng. Chúng tôi đã thử mọi phương pháp có thể nghĩ đến, từ việc thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục đều đặn, đến việc tham khảo ý kiến của nhiều bác sĩ. Nhưng mỗi lần đi khám, kết quả đều không thay đổi, và chúng tôi lại phải đối mặt với cảm giác thất vọng, hụt hẫng.
Gần đây, sau khi tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn, tôi biết đến Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn. Tôi đã đọc rất nhiều thông tin về bệnh viện và những dịch vụ mà bệnh viện cung cấp. Một trong những điều khiến tôi cảm thấy hy vọng chính là khả năng hỗ trợ điều trị hiếm muộn bằng phương pháp IUI (Intrauterine Insemination).
Tôi đã nghe nói rất nhiều về phương pháp IUI, nhưng cũng có rất nhiều câu hỏi trong đầu tôi chưa được giải đáp. Ví dụ, tôi nghe nói rằng sau khi thực hiện bơm IUI, có những giai đoạn cần chú ý để biết kết quả. Hiện tại, tôi đã bơm IUI được 5 ngày, và tôi cảm thấy lo lắng vì không biết liệu có phải đợi một khoảng thời gian lâu hơn để thấy hiệu quả hay không? Tôi nên làm gì tiếp theo, và có cần chú ý điều gì đặc biệt trong giai đoạn này?
Ngoài ra, tôi cũng muốn biết thêm về các triệu chứng hoặc dấu hiệu mà tôi có thể cảm nhận được trong khoảng thời gian này. Liệu có phải có những dấu hiệu nhất định cho thấy quy trình IUI có thành công hay không? Những câu hỏi này đang làm tôi cảm thấy hồi hộp và không biết nên làm gì để có thể chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho bước tiếp theo.
Tôi biết rằng mình đang ở trong một giai đoạn rất nhạy cảm và cần phải kiên nhẫn. Tuy nhiên, sự lo lắng và mong mỏi trở thành mẹ đôi khi quá lớn, khiến tôi cảm thấy bối rối và không biết phải làm gì để vượt qua giai đoạn này một cách tốt nhất. Chính vì thế, tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ và chuyên gia tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn.
Cảm ơn bệnh viện đã lắng nghe tâm sự của tôi. Hy vọng rằng, với sự giúp đỡ và hướng dẫn từ các chuyên gia, tôi sẽ có thêm thông tin cần thiết để tiếp tục hành trình này với nhiều hy vọng hơn.
Linh