Lời Than Thở của Một Bà Mẹ Hiếm Muộn: “Ăn Gì Để Bơm IUI Thành Công?”
Tôi là Thanh Thủy, 35 tuổi, hiện đang sống tại Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Mong mỏi làm mẹ là một điều không thể tả hết bằng lời. Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi tôi và chồng bắt đầu hành trình tìm kiếm giấc mơ làm cha mẹ. Chúng tôi đã thử đủ mọi phương pháp và phương án từ thuốc đến phương pháp y học, nhưng đều không thành công. Mỗi lần thất bại, trái tim tôi lại thêm phần đau đớn, nhưng không có gì có thể làm tôi từ bỏ hy vọng.
Gần đây, sau khi tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ nhiều người, chúng tôi quyết định thử phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI). Tôi biết rằng đây có thể là cơ hội cuối cùng của chúng tôi để trở thành cha mẹ. Tuy nhiên, giữa những lo lắng và hồi hộp, tôi vẫn không thể không nghĩ đến một vấn đề quan trọng: dinh dưỡng.
Tôi nghe nói rằng chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến kết quả của quá trình IUI, nhưng tôi không biết cụ thể nên ăn gì để tăng cơ hội thành công. Liệu có thực phẩm nào đặc biệt nên ăn hay tránh không? Tôi có nên thay đổi chế độ ăn uống của mình để tối ưu hóa khả năng thành công của IUI không?
Mong rằng Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn có thể giúp tôi giải đáp câu hỏi này. Tôi thực sự lo lắng và muốn làm tất cả những gì có thể để tăng cường cơ hội của chúng tôi.
Rất mong nhận được sự tư vấn tận tình từ quý bệnh viện.
Thanh Thủy