Tâm Sự Của Một Bà Mẹ Hiếm Muộn: “AMH Thấp Có Nên Làm IUI Không?”
Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi tên là Nguyễn Thị Mai, năm nay 34 tuổi, hiện đang sống tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này để chia sẻ tâm sự của mình và nhờ sự tư vấn từ các bác sĩ và chuyên gia tại bệnh viện. Mong rằng các bạn có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc đang khiến tôi băn khoăn trong thời gian qua.
Cuộc đời tôi đã trải qua nhiều thử thách và nỗi đau, và một trong những nỗi đau lớn nhất chính là hành trình đầy gian nan để tìm kiếm niềm hạnh phúc làm mẹ. Tôi và chồng đã kết hôn được 7 năm, và mặc dù đã cố gắng rất nhiều, chúng tôi vẫn chưa có may mắn để chào đón một đứa trẻ.
Ngay từ những ngày đầu khi bắt đầu hành trình hiếm muộn, tôi đã thử qua rất nhiều phương pháp, từ việc thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện thể dục thể thao, đến việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sinh sản. Thế nhưng, tất cả những nỗ lực ấy dường như vẫn không mang lại kết quả như chúng tôi mong đợi.
Gần đây, sau khi tham khảo ý kiến của nhiều bác sĩ và chuyên gia, tôi đã thực hiện một số xét nghiệm và được biết rằng nồng độ AMH của tôi rất thấp. AMH, như tôi đã tìm hiểu, là một chỉ số quan trọng liên quan đến số lượng trứng trong buồng trứng và khả năng sinh sản. Từ những thông tin này, tôi cảm thấy khá lo lắng và không biết phải làm gì tiếp theo.
Trong khi tôi vẫn đang tìm kiếm các phương pháp hỗ trợ sinh sản, tôi đã nghe nhiều về phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung). Tuy nhiên, tôi không biết liệu phương pháp này có phù hợp với trường hợp của tôi không, đặc biệt là khi nồng độ AMH của tôi thấp. Có lẽ các bạn đã gặp rất nhiều trường hợp tương tự như của tôi, và tôi hy vọng các bạn có thể cung cấp cho tôi thông tin và tư vấn cần thiết.
Tôi rất muốn biết liệu với nồng độ AMH thấp, có nên làm IUI không? Có phải là phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cho tôi hay không? Chúng tôi rất mong mỏi có một đứa con, và mỗi lần thử phương pháp mới, chúng tôi đều rất hy vọng rằng điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Tuy nhiên, với tình trạng hiện tại, tôi không thể không cảm thấy hoang mang và lo lắng.
Tôi hy vọng rằng sự chia sẻ của tôi có thể giúp các bác sĩ hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của tôi và từ đó đưa ra những tư vấn phù hợp nhất. Tôi biết rằng không phải trường hợp nào cũng giống nhau và mỗi người có những yếu tố ảnh hưởng riêng, nhưng tôi thực sự rất cần sự giúp đỡ và hướng dẫn từ các bạn để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất cho bản thân mình.
Cảm ơn Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn rất nhiều vì đã lắng nghe tâm sự của tôi và giúp đỡ những cặp vợ chồng như chúng tôi. Tôi rất mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn để tôi có thể tiến bước một cách tự tin hơn trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc làm mẹ.
Nguyễn Thị Mai