Lý Do IUI Thất Bại: Những Điều Tôi Muốn Biết Từ Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn
Chào các bác sĩ và các nhân viên tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi tên là Minh Anh, 34 tuổi, hiện đang sống tại Quận 5, TP.HCM. Tôi viết thư này với một trái tim nặng trĩu và tâm trạng đầy lo âu, hy vọng rằng các bác sĩ và chuyên gia tại bệnh viện có thể giúp tôi giải đáp những thắc mắc của mình. Câu chuyện của tôi có thể là nỗi đau của nhiều người phụ nữ khác, và tôi muốn chia sẻ để tìm được chút ánh sáng trong tình cảnh khó khăn này.
Kể từ khi kết hôn cách đây hơn 6 năm, tôi và chồng đã rất mong mỏi có con. Tuy nhiên, những giấc mơ của chúng tôi dường như không trở thành hiện thực. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp để có thể có được một thiên thần nhỏ, nhưng tất cả đều không thành công. Tôi đã trải qua nhiều đợt điều trị và kiểm tra, và cuối cùng, bác sĩ khuyên chúng tôi thử phương pháp IUI (thụ tinh nhân tạo). Chúng tôi quyết định làm theo hướng dẫn và đã trải qua hai chu kỳ IUI, nhưng thật đáng buồn, kết quả vẫn không như mong đợi.
Tôi rất buồn và hoang mang. Tôi thường tự hỏi mình: “Tại sao lại như vậy? Có điều gì chúng tôi đã bỏ lỡ trong quá trình điều trị không?” Tôi đã làm mọi thứ có thể để tăng cơ hội thành công, từ việc tuân thủ chế độ dinh dưỡng, làm theo đúng các chỉ dẫn của bác sĩ, cho đến việc giữ tâm lý thoải mái nhất có thể. Dù vậy, tất cả những nỗ lực ấy dường như không mang lại kết quả.
Vì vậy, tôi rất cần sự tư vấn từ các bác sĩ tại bệnh viện. Liệu có những nguyên nhân nào chính yếu khiến cho IUI có thể thất bại, mặc dù chúng tôi đã thực hiện đúng theo chỉ dẫn và quy trình? Chúng tôi đã thực hiện hai chu kỳ IUI, và tôi cảm thấy như mọi thứ đều rất rõ ràng, nhưng vẫn không thể thành công. Có phải có những yếu tố nào mà chúng tôi có thể chưa xem xét hoặc chưa thực hiện đúng không?
Tôi biết rằng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thành công của IUI, nhưng thật sự tôi rất muốn hiểu rõ hơn về lý do cụ thể khiến chúng tôi chưa thể có được kết quả như mong đợi. Mỗi lần thất bại là một cú sốc tinh thần đối với tôi, và tôi cảm thấy như đang dần đánh mất niềm tin vào khả năng có con của mình. Tôi hy vọng rằng bệnh viện có thể giúp tôi nhìn nhận vấn đề từ một góc độ khác và cung cấp cho tôi những thông tin hữu ích để chúng tôi có thể tiếp tục hành trình này.
Tôi cũng không biết liệu có những điều gì trong quy trình IUI mà chúng tôi có thể chưa biết hoặc chưa thực hiện đúng cách. Có phải vấn đề nằm ở khâu chuẩn bị, hay có thể là do sự tương thích giữa các yếu tố sinh học của tôi và chồng tôi? Tôi rất muốn biết liệu có những yếu tố nào khác có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của phương pháp này không.
Tôi rất mong các bác sĩ và chuyên gia tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn có thể cho tôi một cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề này. Dù tôi đã tìm hiểu rất nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau, nhưng tôi cảm thấy chưa thực sự có được câu trả lời thỏa đáng. Những câu hỏi và nỗi lo lắng này đang làm tôi cảm thấy bối rối và mệt mỏi.
Cảm ơn các bác sĩ đã lắng nghe và hy vọng sẽ nhận được sự tư vấn từ bệnh viện. Tôi thật sự muốn tìm ra lý do thực sự của việc IUI không thành công để có thể tiếp tục với niềm tin và hy vọng rằng một ngày nào đó chúng tôi sẽ có được điều mà chúng tôi mong mỏi bấy lâu.
Quận 5, TP.HCM