Chào Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Hương, năm nay 35 tuổi, sống tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Tôi viết những dòng này với một tâm trạng vừa hy vọng vừa lo lắng, không biết liệu có tìm được câu trả lời cho những băn khoăn của mình hay không.
Tôi kết hôn đã 8 năm, một quãng thời gian không dài nhưng cũng đủ để thấm thía nỗi khát khao được làm mẹ. Khi mọi người xung quanh tôi lần lượt đón nhận niềm vui khi có con, thì tôi và chồng chỉ biết nén nỗi buồn vào trong lòng, mong một phép màu sẽ đến với mình. Từ những lần thử thai thất bại, rồi đến những giọt nước mắt rơi khi nghe bác sĩ thông báo kết quả, mỗi lần đi khám đều là một lần tim tôi như bị bóp nghẹt.
Tôi nhớ có lần, sau khi đã nỗ lực rất nhiều bằng cách theo dõi chu kỳ, dùng thuốc kích trứng, nhưng vẫn không có kết quả, tôi quyết định chuyển sang phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI (Intrauterine Insemination). Tôi đã hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội mới, một lối thoát cho cuộc sống đầy đau khổ và mong chờ.
Sau khi tiến hành IUI tại một bệnh viện khác, tôi về nhà với một sự lo lắng mới. Tôi không dám làm gì nặng nhọc, cũng chẳng dám ra ngoài nhiều, cứ nằm yên trên giường để tránh mọi rủi ro có thể xảy ra. Những ngày chờ đợi kết quả là những ngày tôi sống trong cảm giác bất an. Tôi tự hỏi mình rằng: “Mình đã làm đủ chưa? Có điều gì cần kiêng cữ sau khi làm IUI mà mình chưa biết không?”
Mỗi lần nằm suy nghĩ như vậy, tôi lại thấy lòng nặng trĩu. Tôi lục tìm thông tin trên mạng, hỏi han bạn bè, nhưng mỗi người nói một kiểu. Có người bảo tôi phải nằm yên tuyệt đối trong hai tuần đầu tiên, không được làm việc nhà, không được đi lại nhiều. Nhưng cũng có người bảo rằng, điều đó không quan trọng, cứ sinh hoạt bình thường miễn là không làm gì quá sức. Tôi thật sự hoang mang không biết đâu mới là đúng.
Với những người phụ nữ bình thường, việc mang thai có thể đến một cách tự nhiên, nhưng với tôi, mỗi bước đi đều đầy chông gai và thử thách. Vì vậy, tôi không muốn có bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất, khiến cho giấc mơ làm mẹ của mình càng xa vời hơn. Tôi luôn lo sợ rằng một hành động sai lầm, một điều không nên làm sau khi làm IUI mà tôi không biết, sẽ khiến tất cả những cố gắng của mình tan thành mây khói.
Tôi đã cố gắng tìm hiểu rất nhiều, nhưng vẫn cảm thấy bế tắc và cần một sự tư vấn chuyên nghiệp. Tôi mong muốn nhận được sự chỉ dẫn từ những người có chuyên môn, những người đã từng gặp và giải quyết các trường hợp như tôi. Tôi hy vọng rằng Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn có thể giúp tôi giải đáp những thắc mắc này.
Tôi thực sự cần biết, sau khi làm IUI, cần kiêng gì để đảm bảo quá trình này diễn ra suôn sẻ và mang lại kết quả tốt nhất? Có phải tôi đã quá lo lắng và thậm chí tự tạo áp lực cho mình? Hay là thực sự có những điều tôi cần lưu ý mà chưa biết đến? Tôi không mong gì hơn là có thể nhận được một hướng dẫn cụ thể, để tôi có thể yên tâm chờ đợi ngày mà điều kỳ diệu xảy ra với cuộc đời mình.
Viết những dòng này, tôi không chỉ chia sẻ nỗi niềm của mình, mà còn muốn tìm kiếm một nơi có thể giúp tôi xoa dịu những nỗi đau tinh thần mà tôi đã phải trải qua. Tôi tin rằng Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn với uy tín và kinh nghiệm của mình sẽ là điểm tựa vững chắc cho những phụ nữ như tôi, những người đang từng ngày mòn mỏi mong chờ một phép màu.
Tôi chân thành cảm ơn bệnh viện đã lắng nghe câu chuyện của tôi và hy vọng sẽ nhận được sự phản hồi sớm nhất. Mỗi giây phút chờ đợi đều là một hành trình đầy lo âu, nhưng tôi sẽ cố gắng kiên nhẫn, bởi tôi biết, hạnh phúc sẽ đến với những ai biết chờ đợi và hy vọng.
Chúc Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn luôn phát triển và mang lại niềm vui cho thật nhiều gia đình khác nữa.
Hương, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.