Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi tên là Nguyễn Thị Lan, năm nay 35 tuổi, sống tại Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên tôi viết thư giãi bày về câu chuyện của mình, một câu chuyện mà tôi hy vọng có thể tìm thấy ánh sáng sau những tháng ngày dài đằng đẵng của sự chờ đợi và hy vọng.
Tôi lấy chồng đã hơn 7 năm, nhưng hành trình tìm kiếm niềm vui làm mẹ với tôi vẫn mãi là một con đường đầy chông gai. Ngày ấy, khi mới kết hôn, tôi cũng giống như bao cô gái khác, mong chờ những dấu hiệu đầu tiên của một mầm sống nhỏ nhoi trong cơ thể. Nhưng năm tháng trôi qua, niềm hy vọng cứ nhỏ dần theo từng kỳ kinh nguyệt đều đặn quay trở lại. Ban đầu, tôi cố gắng giữ vững niềm tin rằng mọi thứ sẽ ổn, rằng con cái là lộc trời cho, chỉ là chúng chưa đến với tôi mà thôi.
Nhưng những lời chúc phúc, những câu hỏi vô tình của người thân, bạn bè bắt đầu trở nên nhức nhối. Mỗi lần dự đám cưới bạn bè, nhìn những người khác tay trong tay với đứa con bé bỏng, trái tim tôi như bị bóp nghẹt. Tôi đã từng nghe người ta nói về “hội chứng buồng trứng đa nang”, “vô sinh không rõ nguyên nhân”, nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng nó có thể xảy đến với mình. Khi đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ nói với tôi rằng sức khỏe của tôi không gặp vấn đề gì lớn, nhưng cơ hội thụ thai tự nhiên lại không cao.
Chồng tôi vẫn luôn ở bên cạnh, động viên và chia sẻ cùng tôi. Anh ấy luôn bảo tôi đừng lo lắng quá, rằng rồi chúng tôi sẽ tìm ra cách. Chúng tôi đã thử rất nhiều phương pháp, từ uống thuốc Đông y, đến các liệu pháp dân gian như uống nghệ, rễ cây, thậm chí có thời gian tôi còn đeo theo một bức tượng nhỏ cầu con mà một người bạn giới thiệu. Nhưng kết quả vẫn không như mong đợi.
Rồi tôi biết đến phương pháp IUI – bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về phương pháp này, đọc từng bài viết, từng câu chuyện chia sẻ của những người đã từng trải qua. Dù biết rằng đây cũng không phải là phương pháp đảm bảo 100% thành công, nhưng ít nhất nó mang lại cho tôi một hy vọng mới.
Chính vì thế, hôm nay tôi quyết định gửi thư đến Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn, nơi mà tôi nghe nhiều người nói là có đội ngũ bác sĩ rất tận tâm và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Tôi rất mong muốn nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ các bác sĩ.
Điều tôi băn khoăn nhất hiện nay, đó là: “Làm IUI nên ăn gì?”. Trong quá trình tìm hiểu, tôi thấy có rất nhiều lời khuyên về chế độ ăn uống trước và sau khi thực hiện IUI, nhưng không biết điều gì là đúng, điều gì là phù hợp với tình trạng của mình. Tôi biết rằng dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp cơ thể chuẩn bị tốt hơn mà còn có thể tăng cơ hội thành công của IUI. Nhưng làm sao để chọn được những thực phẩm tốt nhất, đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất mà không làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị? Tôi rất mong nhận được sự tư vấn chi tiết từ các bác sĩ để có thể chuẩn bị tốt nhất cho lần thử thách này.
Bên cạnh đó, tôi cũng muốn hỏi thêm liệu có những lưu ý đặc biệt nào về chế độ sinh hoạt hay cần tránh những thói quen nào không? Tôi thật sự muốn làm tất cả những gì có thể để có một cơ hội thành công, nhưng cũng không muốn bị sa đà vào những thông tin không chính xác trên mạng.
Thời gian qua, tôi đã quá mệt mỏi với những hy vọng rồi lại thất vọng, những mong chờ rồi lại hụt hẫng. Tôi không dám kỳ vọng quá nhiều vào bất kỳ phương pháp nào nữa, nhưng cũng không muốn bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào có thể giúp tôi chạm đến ước mơ làm mẹ.
Tôi mong rằng Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn có thể giúp tôi có được câu trả lời rõ ràng, chính xác nhất. Rất mong nhận được hồi âm sớm từ bệnh viện.
Xin chân thành cảm ơn và chúc các bác sĩ cùng đội ngũ y tế của bệnh viện thật nhiều sức khỏe và luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết trong công việc cao cả của mình.
Nguyễn Thị Lan, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.