Chia sẻ của chị Thảo – Câu chuyện tìm kiếm hạnh phúc làm mẹ
Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Thảo, 35 tuổi, hiện đang sống tại quận 7, TP.HCM. Tôi viết thư này với hy vọng nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ của bệnh viện, vì tôi đang đứng trước một ngã rẽ quan trọng trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc làm mẹ.
Tôi và chồng đã kết hôn được 8 năm. Suốt thời gian đó, chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để có con, nhưng tất cả những nỗ lực của chúng tôi đều không thành công. Sau khi thử đủ mọi phương pháp, từ thuốc đến các liệu pháp y học truyền thống, chúng tôi vẫn chưa thấy được kết quả như mong đợi. Chúng tôi đã rất nản lòng và bắt đầu lo lắng về tương lai.
Gần đây, sau nhiều đêm tìm kiếm thông tin và tham khảo ý kiến từ bạn bè cũng như các chuyên gia, tôi đã biết đến phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung). Tôi cảm thấy đây có thể là cơ hội mới cho chúng tôi, nhưng tôi còn nhiều điều chưa rõ và lo lắng.
Vì vậy, tôi đã quyết định gửi câu hỏi đến Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn, nơi được đánh giá cao về uy tín và chất lượng dịch vụ. Đặc biệt, tôi rất cần sự giải đáp từ các bác sĩ về vấn đề mà tôi đang băn khoăn.
Câu hỏi của tôi là: “Tôi đã thực hiện quy trình IUI một lần nhưng không thành công. Liệu tôi có thể thực hiện IUI thêm một lần nữa ngay lập tức không? Có những rủi ro nào cần lưu ý không?”
Tôi hiểu rằng, để có kết quả tốt nhất, mỗi trường hợp cần được xem xét kỹ lưỡng và cá nhân hóa theo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, với mong muốn có thể nhanh chóng làm mẹ, tôi rất cần sự tư vấn chính xác và chi tiết từ các bác sĩ của bệnh viện.
Những tháng ngày không có kết quả đã mang lại cho chúng tôi nhiều cảm xúc trái ngược: từ hy vọng, thất vọng đến mệt mỏi. Những lần thử nghiệm không thành công đã khiến chúng tôi cảm thấy như đang đứng trước một bức tường không thể vượt qua. Tôi biết rằng có nhiều cặp vợ chồng như chúng tôi đang đối mặt với những thử thách tương tự. Và trong những lúc tuyệt vọng nhất, tôi luôn tìm kiếm ánh sáng hy vọng từ những nơi uy tín như Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn.
Tôi hy vọng rằng, với sự hỗ trợ từ các bác sĩ và đội ngũ chuyên gia của bệnh viện, chúng tôi có thể tiếp tục hành trình này với niềm tin và sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi tin rằng, bằng sự giúp đỡ và chỉ dẫn từ các bạn, chúng tôi sẽ có thêm những cơ hội để hiện thực hóa giấc mơ làm cha mẹ của mình.
Rất mong nhận được sự phản hồi sớm từ bệnh viện. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe câu chuyện của tôi và dành thời gian để tư vấn cho chúng tôi.
Nguyễn Thị Thảo