Chia sẻ từ một bà mẹ hiếm muộn: Những lo lắng sau khi làm IUI
Tên: Thanh Thảo
Tuổi: 34
Nơi ở: Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Kính gửi Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Thanh Thảo, năm nay tôi 34 tuổi, hiện đang sống tại Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt những năm qua, tôi đã trải qua một hành trình dài và đầy thử thách với hy vọng có thể trở thành mẹ. Tôi viết thư này với những lo lắng và băn khoăn sau khi thực hiện phương pháp IUI (Intrauterine Insemination) tại bệnh viện của quý vị. Tôi hy vọng có thể nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện để giúp tôi giải tỏa phần nào những tâm tư đang chất chứa.
Tôi và chồng đã kết hôn được 7 năm, nhưng việc có con vẫn là một ước mơ chưa thành hiện thực. Đã bao lần tôi rơi vào cảm giác thất vọng khi thử đủ mọi phương pháp và điều trị, từ thuốc hỗ trợ sinh sản cho đến việc tham khảo ý kiến của nhiều bác sĩ. Mặc dù chúng tôi đã kiên trì và hy vọng rất nhiều, nhưng mọi nỗ lực vẫn không mang lại kết quả như mong đợi.
Gần đây, sau khi được bác sĩ tư vấn, tôi quyết định thử phương pháp IUI tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn. Tôi rất hy vọng rằng phương pháp này sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa cho ước mơ làm mẹ của chúng tôi. Tuy nhiên, ngay sau khi hoàn tất quy trình IUI, tôi bắt đầu cảm thấy một cơn đau lưng khá nghiêm trọng.
Cơn đau này không chỉ đơn thuần là cơn đau nhức thông thường mà tôi thường gặp phải, mà là một cơn đau âm ỉ, kéo dài và khiến tôi cảm thấy rất khó chịu. Tôi đã thử dùng một số biện pháp giảm đau đơn giản như nghỉ ngơi và chườm ấm, nhưng tình trạng này dường như không cải thiện nhiều. Điều này đã khiến tôi lo lắng về những gì đang xảy ra với cơ thể mình.
Vì vậy, tôi viết thư này để chia sẻ những lo lắng của mình và nhờ quý bệnh viện tư vấn thêm. Câu hỏi của tôi là: “Đau lưng sau khi làm IUI có phải là một triệu chứng bình thường không? Có phải đây là một dấu hiệu của vấn đề gì nghiêm trọng hơn không? Liệu có cách nào giúp giảm thiểu cơn đau này không?”
Tôi biết rằng mọi người đều có phản ứng khác nhau với các phương pháp điều trị, và những triệu chứng sau khi làm IUI có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, cảm giác lo lắng và hồi hộp là điều tôi không thể tránh khỏi, và tôi thật sự rất mong muốn được nghe từ các bác sĩ chuyên môn của quý bệnh viện để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng của mình.
Tôi rất cảm ơn quý bệnh viện đã lắng nghe những tâm tư của tôi. Việc có con là một hành trình không dễ dàng, và tôi hy vọng rằng với sự hỗ trợ và tư vấn từ các bác sĩ, tôi có thể vượt qua những khó khăn hiện tại và tiến gần hơn đến giấc mơ của mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Thanh Thảo