Câu chuyện của tôi: Tìm kiếm hạnh phúc từ Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn
Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 35 tuổi, hiện đang sống tại quận Tân Bình, TP.HCM. Hôm nay, tôi viết thư này với một tâm trạng đầy lo lắng và hy vọng, mong rằng các bạn có thể giúp tôi giải đáp những thắc mắc quan trọng.
Cuộc đời tôi đã không ít lần đối mặt với thử thách, nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy mệt mỏi như hiện tại. Tôi đã từng nghĩ rằng việc mang thai sẽ là một hành trình ngọt ngào, nhưng thực tế lại không như vậy. Tôi và chồng đã cố gắng rất nhiều năm để có thể chào đón một thiên thần nhỏ, nhưng điều đó dường như vẫn quá xa vời.
Chúng tôi đã thử mọi phương pháp từ thụ tinh nhân tạo đến thuốc điều trị, nhưng không có kết quả. Tìm kiếm trên internet, tôi thấy nhiều người chia sẻ về những dấu hiệu có thể xuất hiện sau khi thực hiện phương pháp IUI (insemination intrauterine). Một số người bảo rằng họ cảm thấy có những dấu hiệu rõ rệt, trong khi những người khác lại không cảm thấy gì đặc biệt.
Tôi không biết phải làm sao khi mỗi tháng trôi qua đều là một sự thất vọng. Trước khi quyết định đến với Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn, tôi đã nghe nói nhiều về chất lượng dịch vụ và sự tận tâm của các bác sĩ tại đây. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, tôi rất mong các bạn có thể giúp tôi giải đáp hai câu hỏi mà tôi đang băn khoăn:
1. Dấu hiệu nào sau khi thực hiện IUI có thể cho thấy quá trình đã thành công hoặc không thành công? Tôi đã nghe nói rằng có thể có một số triệu chứng đặc biệt hoặc cảm giác khác lạ, nhưng không rõ những dấu hiệu đó là gì.
2. Có cách nào để phân biệt rõ ràng giữa các dấu hiệu sau khi IUI và các triệu chứng của các vấn đề sức khỏe khác không? Tôi rất sợ rằng những cảm giác mà tôi trải qua có thể không liên quan đến việc thành công hay không của phương pháp này, mà có thể là dấu hiệu của các vấn đề khác.
Những câu hỏi này thật sự làm tôi đau đầu, và tôi hy vọng các bạn có thể giúp tôi làm rõ. Việc có những dấu hiệu cụ thể và biết cách phân biệt chúng sẽ giúp tôi bớt lo lắng hơn, đồng thời có thể chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho những bước tiếp theo.
Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã lắng nghe tâm sự của tôi. Tôi rất hy vọng có thể nhận được những thông tin hữu ích từ các bạn sớm để có thể tiến về phía trước trong hành trình tìm kiếm niềm hạnh phúc làm mẹ của mình.
Chúc các bác sĩ và đội ngũ tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn luôn khỏe mạnh và thành công.
Nguyễn Thị Lan