Chia sẻ của một người mẹ hiếm muộn: “Dấu hiệu có thai sau khi làm IUI” – Một câu hỏi từ lòng mong mỏi
Xin chào Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi tên là Nguyễn Thị Mai, 34 tuổi, sống tại Quận 7, TP.HCM. Đầu tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Bệnh viện vì đã luôn đồng hành cùng những cặp vợ chồng như chúng tôi trong hành trình tìm kiếm điều kỳ diệu của việc làm cha mẹ. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ một chút về cuộc hành trình của mình và mong nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia của bệnh viện.
Cuộc đời tôi không hề giống như những gì tôi hình dung khi còn trẻ. Tôi và chồng đã kết hôn được gần 7 năm, và chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để có con. Ban đầu, chúng tôi hy vọng rằng việc kết hôn sẽ mang đến điều kỳ diệu, nhưng sau một thời gian dài, chúng tôi nhận ra rằng có vẻ như mình gặp phải vấn đề về khả năng sinh sản. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp, từ việc thay đổi chế độ ăn uống đến dùng thuốc hỗ trợ, nhưng tất cả đều không mang lại kết quả như mong muốn.
Mới đây, sau khi tham khảo nhiều nguồn thông tin và tìm hiểu kỹ lưỡng, chúng tôi quyết định thử phương pháp IUI (tiêm tinh trùng vào tử cung). Mặc dù việc thực hiện IUI không phải là quá mới mẻ với chúng tôi, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi thực sự bước vào giai đoạn này. Tôi đã rất hồi hộp và lạc quan khi thực hiện phương pháp này, hy vọng rằng đây sẽ là chìa khóa để chúng tôi có thể chạm tay vào giấc mơ làm cha mẹ.
Tuy nhiên, sau khi thực hiện IUI, tôi không thể không cảm thấy hồi hộp và lo lắng về việc liệu mình có thực sự có thai hay không. Tôi biết rằng các dấu hiệu có thai sau khi làm IUI có thể không giống như khi mang thai tự nhiên, và điều này càng làm tôi cảm thấy bối rối hơn. Tôi đang rất muốn biết những dấu hiệu cụ thể mà tôi có thể cảm nhận được để xác nhận việc mang thai sau khi làm IUI.
Câu hỏi mà tôi muốn gửi đến Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn là: “Có những dấu hiệu nào đặc biệt để nhận biết việc có thai sau khi thực hiện IUI? Liệu có cách nào giúp tôi chắc chắn hơn về khả năng thành công của quá trình này trước khi thực hiện xét nghiệm chính thức?”
Tôi biết rằng các chuyên gia của Bệnh viện có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về vấn đề này. Đó là lý do tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ các bạn để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và những gì tôi cần phải chú ý trong thời gian này.
Cảm ơn các bạn đã lắng nghe những tâm tư và lo lắng của tôi. Tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tận tình từ Bệnh viện. Hy vọng rằng với sự giúp đỡ của các bạn, tôi sẽ có thể bước tiếp một cách tự tin hơn trên con đường đầy thách thức này.
Nguyễn Thị Mai