Tâm sự của bà mẹ hiếm muộn: Cần lời khuyên từ Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn
Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Hoa, 35 tuổi, hiện đang sống tại Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Sau nhiều năm mong mỏi có một đứa con, cuộc sống của tôi và chồng đã trở nên khá u ám và đầy nỗi lo lắng. Chúng tôi đã thử rất nhiều phương pháp để có thể có con, từ thuốc điều trị đến các phương pháp hỗ trợ sinh sản, nhưng tất cả đều không mang lại kết quả như mong đợi. Giờ đây, khi đã kiên nhẫn trải qua bao thử thách, chúng tôi quyết định thử phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung) để hy vọng rằng may mắn sẽ mỉm cười với chúng tôi.
Mặc dù chúng tôi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về quy trình IUI, nhưng tâm trạng hồi hộp và lo lắng vẫn không thể tránh khỏi. Đặc biệt, sau khi thực hiện IUI, tôi luôn cảm thấy bồn chồn và thường xuyên tự hỏi về những dấu hiệu có thể cho biết mình đã mang thai hay chưa.
Tôi muốn hỏi rằng, sau khi thực hiện IUI được 10 ngày, tôi nên chú ý đến những dấu hiệu nào để xác định khả năng mang thai? Liệu có những dấu hiệu đặc biệt nào mà tôi cần lưu ý trong giai đoạn này không? Tôi rất mong muốn được nghe ý kiến từ các chuyên gia tại bệnh viện, bởi vì đây là thời điểm tôi cảm thấy căng thẳng và cần sự tư vấn để yên tâm hơn.
Cảm ơn bệnh viện đã dành thời gian đọc những tâm sự của tôi. Tôi hy vọng có thể nhận được sự hỗ trợ và lời khuyên từ các bác sĩ để có thể tiếp tục cuộc hành trình này với niềm tin và hy vọng.
Nguyễn Thị Hoa