Chị Nguyễn Minh Tuyền (40 tuổi, Quận Gò Vấp) quan tâm chủ đề phương pháp bơm iui:

Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,

Em là Nguyễn Minh Tuyền, năm nay đã 40 tuổi, sống tại quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. Đã bao năm qua, vợ chồng em luôn ước ao có được một mụn con để làm tròn niềm vui gia đình. Nhưng mọi cố gắng, mọi hy vọng dường như đang mờ nhạt dần trước mắt chúng em.

Từ khi kết hôn đến giờ đã hơn 6 năm, chúng em đã cố gắng rất nhiều nhưng kết quả vẫn chỉ là những lần thất vọng nối tiếp nhau. Ban đầu, em nghĩ rằng mình chỉ cần thả lỏng, không căng thẳng, con cái rồi sẽ đến khi ông trời sắp đặt. Nhưng thời gian trôi qua, em bắt đầu lo lắng khi không có dấu hiệu gì của việc mang thai. Em và chồng đã thử qua rất nhiều phương pháp, từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống, tăng cường các thực phẩm bổ dưỡng, đến việc theo dõi ngày rụng trứng, nhưng mọi nỗ lực đều không mang lại kết quả.

Khi chúng em đi khám, các bác sĩ cho biết tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng không có vấn đề gì nghiêm trọng. Nhưng chính điều đó lại khiến em càng cảm thấy bất lực hơn. Làm sao mà hai người khỏe mạnh, không bệnh tật gì lại khó có con đến vậy? Em đã nghe nhiều về các phương pháp hỗ trợ sinh sản nhưng trong lòng vẫn luôn băn khoăn, không biết đâu mới thực sự là giải pháp cho mình.

Một lần tình cờ, em được người quen giới thiệu đến Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn. Họ kể rằng có nhiều cặp vợ chồng gặp hoàn cảnh giống như em đã tìm được hạnh phúc tại đây nhờ các phương pháp điều trị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Em đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về các phương pháp này, và dần dần em biết đến một phương pháp gọi là “bơm IUI”.

Phương pháp này nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng khiến em lo lắng nhiều điều. Em được biết đây là phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung để tăng cơ hội thụ thai. Nhưng liệu nó có thực sự hiệu quả với tình trạng của em không? Và quá trình thực hiện có phức tạp, đau đớn không? Liệu sau bao nhiêu lần thất vọng, lần này chúng em có thể hy vọng vào một điều kỳ diệu?

Thật lòng mà nói, em đã quá mệt mỏi sau từng ấy năm chờ đợi. Từ một người phụ nữ tự tin, yêu đời, giờ đây em trở nên dễ xúc động, thậm chí mất ngủ mỗi đêm vì những lo âu về tương lai. Mỗi lần nhìn thấy bạn bè, đồng nghiệp khoe ảnh con cái, trong lòng em không khỏi xót xa. Nhiều khi chỉ cần nghe ai đó hỏi han về chuyện con cái là em đã muốn khóc ngay tại chỗ. Em hiểu rằng, việc có con không chỉ là niềm vui của vợ chồng em mà còn là mong mỏi của gia đình hai bên, đặc biệt là bố mẹ chồng. Họ đã lớn tuổi và lúc nào cũng ước ao có cháu bế bồng.

Dù biết rằng hành trình này không dễ dàng, nhưng em vẫn mong muốn tìm kiếm một cơ hội, một hy vọng mới từ các chuyên gia tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn. Em mong nhận được sự tư vấn từ bệnh viện về phương pháp bơm IUI này. Có phải đây là một phương pháp an toàn, ít rủi ro? Và liệu vợ chồng em có nên thử ngay lúc này, hay còn cần làm thêm những bước kiểm tra khác?

Em biết rằng không ai có thể đảm bảo chắc chắn mọi điều sẽ diễn ra như mong muốn. Nhưng em tin rằng, với sự hỗ trợ từ bệnh viện, chúng em có thể tìm ra con đường đúng đắn cho mình. Em thực sự hy vọng lần này, niềm vui sẽ đến với chúng em, sau những ngày dài đầy nước mắt và thất vọng. Em mong rằng, dù có khó khăn thế nào, chỉ cần có sự đồng hành của các bác sĩ, chúng em sẽ có thêm động lực để bước tiếp trên con đường tìm kiếm hạnh phúc này.

Em mong nhận được sự hồi âm sớm từ bệnh viện.

Chân thành cảm ơn!

Nguyễn Minh Tuyền

Đang cập nhật câu trả lời….