Câu chuyện của tôi: Trải qua nhiều năm hiếm muộn và những lo lắng về bơm IUI không thành công
Chào các bác sĩ và chuyên gia tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Lan, 34 tuổi, sống tại Quận 3, TP.HCM. Sau nhiều năm mong mỏi và hy vọng có con, cuộc sống của tôi đã trở nên đầy những lo lắng và thất vọng. Tôi viết thư này với mong muốn chia sẻ những khó khăn của mình và hy vọng có thể nhận được sự tư vấn từ quý bệnh viện.
Tôi đã kết hôn được 8 năm và từ lâu chúng tôi đã bắt đầu hành trình tìm kiếm cơ hội để có một gia đình nhỏ của riêng mình. Dù chúng tôi đã thử nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản khác nhau, nhưng cho đến nay, tất cả đều không mang lại kết quả mong muốn. Sau nhiều năm khám xét và điều trị tại các cơ sở y tế, cuối cùng chúng tôi quyết định thử phương pháp bơm IUI, hy vọng rằng đây sẽ là bước tiến quan trọng trong hành trình đầy gian nan của chúng tôi.
Tuy nhiên, lần đầu tiên thực hiện bơm IUI cách đây vài tháng, chúng tôi rất thất vọng khi kết quả không như mong đợi. Tưởng chừng như cơ hội đến gần hơn, nhưng kết quả lại khiến chúng tôi thêm phần lo lắng và mất tinh thần. Chúng tôi đã cố gắng động viên nhau, nhưng cảm giác thất bại sau mỗi lần thử là rất nặng nề.
Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để chuẩn bị tốt nhất cho mỗi lần thực hiện, từ việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân đến việc tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, những nỗ lực đó dường như vẫn chưa đủ. Chúng tôi đã tiếp tục thực hiện thêm một lần bơm IUI nữa, nhưng kết quả vẫn không có sự thay đổi tích cực.
Với những trải nghiệm không mấy vui vẻ như vậy, tôi không khỏi cảm thấy lo lắng và bối rối. Tôi đã đọc rất nhiều thông tin về phương pháp bơm IUI và thường thấy rằng có nhiều trường hợp thành công ngay từ lần đầu tiên, vậy tại sao chúng tôi lại không may mắn như vậy? Phải chăng có điều gì chúng tôi còn thiếu sót hoặc chưa thực hiện đúng cách?
Tôi đã nghe nói nhiều về Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn và cảm thấy rằng đây có thể là nơi chúng tôi cần tìm kiếm sự hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc. Vì vậy, tôi muốn gửi đến các bác sĩ và chuyên gia của bệnh viện một câu hỏi quan trọng: “Vì sao bơm IUI của chúng tôi không thành công và chúng tôi cần phải làm gì để cải thiện cơ hội thành công trong lần tiếp theo?”
Chúng tôi cảm thấy rất bối rối và không biết nên làm gì tiếp theo. Tôi đã trải qua nhiều năm đau đớn và thất vọng, và hy vọng rằng với sự giúp đỡ từ đội ngũ chuyên gia tại bệnh viện, chúng tôi có thể tìm ra nguyên nhân và hướng đi đúng đắn để thực hiện những bước tiếp theo trong hành trình hiếm muộn này.
Cảm ơn các bác sĩ và chuyên gia đã dành thời gian đọc câu chuyện và thắc mắc của chúng tôi. Chúng tôi rất mong nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ quý bệnh viện để có thể sớm thực hiện ước mơ của mình và xây dựng gia đình nhỏ mà chúng tôi luôn ao ước.
Lan
Quận 3, TP.HCM