Lời Kể Của Một Bà Mẹ Hiếm Muộn: Hy Vọng Và Lo Lắng Sau Khi Thực Hiện IUI
Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 34 tuổi, hiện đang sống tại quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Tôi muốn chia sẻ với bệnh viện câu chuyện của mình và hy vọng rằng các bạn có thể giúp tôi giải đáp một vài thắc mắc quan trọng liên quan đến quá trình điều trị hiếm muộn mà tôi đang trải qua.
Hành trình tìm kiếm niềm vui làm mẹ của tôi không hề dễ dàng. Sau nhiều năm cố gắng và thất bại, cuối cùng tôi và chồng quyết định thử phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung). Đó là một quyết định đầy hy vọng nhưng cũng không kém phần lo lắng.
Từ trước đến nay, tôi đã thử nhiều phương pháp điều trị khác nhau như thuốc kích thích rụng trứng, tiêm hormone, nhưng tất cả đều không mang lại kết quả như mong đợi. Thế rồi, sau khi tham khảo ý kiến từ nhiều bác sĩ, tôi quyết định đến bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn để thử phương pháp IUI. Đây là lần đầu tiên tôi thực hiện quy trình này, và mặc dù đã chuẩn bị tinh thần, nhưng sự lo lắng vẫn không thể tránh khỏi.
Hiện tại, đã 11 ngày trôi qua kể từ khi tôi thực hiện IUI, và tôi không khỏi cảm thấy hồi hộp khi chờ đợi kết quả. Đây là khoảng thời gian không hề dễ dàng đối với tôi. Mỗi ngày trôi qua, tôi đều mong mỏi có được tin vui và sợ rằng kết quả sẽ không như kỳ vọng. Đặc biệt, khi đối diện với nỗi lo lắng, tôi thường tự hỏi liệu mình có cần phải thực hiện xét nghiệm máu sau IUI vào thời điểm này hay không.
Vì vậy, tôi rất muốn hỏi bệnh viện một câu hỏi quan trọng: “Sau khi thực hiện IUI 11 ngày, có cần phải làm xét nghiệm máu để kiểm tra mức độ hCG hay không?” Tôi hiểu rằng xét nghiệm máu có thể giúp xác định xem liệu phương pháp IUI có thành công hay không, nhưng tôi không biết liệu thời điểm 11 ngày sau IUI có phải là thời điểm thích hợp để thực hiện xét nghiệm này hay không. Tôi thực sự hy vọng có thể nhận được sự tư vấn chi tiết từ các chuyên gia của bệnh viện để giúp tôi hiểu rõ hơn và giảm bớt nỗi lo lắng này.
Mong rằng với sự giúp đỡ từ bệnh viện, tôi sẽ có thể tìm ra được câu trả lời và tiếp tục hành trình của mình với sự tự tin hơn. Tôi rất mong đợi sự phản hồi và sự hướng dẫn từ các bạn.
Xin chân thành cảm ơn!
Nguyễn Thị Lan