Chia Sẻ Của Một Bà Mẹ Hiếm Muộn – Phần Đau Đớn Sau Khi Làm IUI
Chào Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Ngọc Lan, năm nay 38 tuổi, hiện đang sinh sống tại Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với hy vọng nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia tại bệnh viện của các bạn. Những dòng chữ này không chỉ là một lời hỏi han, mà còn là sự chia sẻ từ tận đáy lòng tôi về hành trình đầy khó khăn và đau đớn mà tôi đã trải qua.
Sau nhiều năm cố gắng và thử đủ mọi phương pháp để có con, cuối cùng tôi và chồng đã quyết định lựa chọn phương pháp IUI (Intrauterine Insemination – Thụ tinh trong tử cung). Cả hai vợ chồng đều cảm thấy đây là cơ hội cuối cùng của mình và đặt nhiều hy vọng vào nó. Dù đã chuẩn bị tinh thần từ trước, nhưng không thể ngờ được rằng việc này lại khiến tôi phải đối mặt với những cơn đau bụng dữ dội như vậy.
Kể từ khi thực hiện IUI, cơ thể tôi đã phải chịu đựng những cơn đau bụng âm ỉ không ngừng. Những cơn đau này không giống như đau bụng kinh hay đau dạ dày mà tôi từng biết. Đôi lúc, cơn đau đến đột ngột và dữ dội, khiến tôi không thể làm việc hay tập trung vào những công việc hàng ngày. Tôi đã thử các phương pháp giảm đau thông thường nhưng dường như chúng không hiệu quả.
Tôi thực sự cảm thấy lo lắng và hoang mang vì không biết cơn đau bụng sau khi làm IUI có phải là điều bình thường không? Có phải đây là một dấu hiệu của sự bất thường nào đó trong cơ thể tôi hay chỉ là phản ứng bình thường sau khi thực hiện quy trình này? Và nếu có, thì tình trạng này có kéo dài bao lâu? Liệu cơn đau này có ảnh hưởng đến khả năng thành công của phương pháp IUI mà tôi vừa thực hiện không?
Cuộc sống của tôi đã trải qua nhiều khó khăn khi đối mặt với tình trạng hiếm muộn. Tôi đã từng trải qua những tháng ngày đầy thử thách, từ những cú sốc khi nhận kết quả xét nghiệm không mong muốn đến những cơn đau thất vọng khi mỗi lần mang thai không thành công. Đó là một hành trình dài và đầy gian nan, và tôi chỉ mong muốn có được sự hỗ trợ và hiểu biết đúng đắn từ các chuyên gia.
Tôi biết rằng việc tìm hiểu thông tin và nhận tư vấn từ các bác sĩ là điều cần thiết và quan trọng, nhưng những lo lắng hiện tại khiến tôi không thể không hỏi thăm trực tiếp. Tôi hy vọng bệnh viện có thể cung cấp cho tôi những thông tin cụ thể về tình trạng đau bụng sau khi làm IUI, và giúp tôi hiểu rõ hơn về các bước tiếp theo để vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Cảm ơn bệnh viện rất nhiều vì đã lắng nghe và dành thời gian đọc những chia sẻ của tôi. Tôi rất mong nhận được sự phản hồi và hướng dẫn từ các chuyên gia để có thể an tâm hơn trong quá trình điều trị và hy vọng vào những điều tốt đẹp trong tương lai.
Ngọc Lan
Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh