Chia Sẻ Từ Một Người Mẹ Hiếm Muộn: Những Thắc Mắc Sau IUI 5 Ngày
Tôi là Nguyễn Thị Hương, 35 tuổi, sống tại Quận 1, TP.HCM. Hôm nay, tôi viết thư này với tâm trạng đầy lo lắng và hy vọng, mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ và chuyên gia của quý bệnh viện.
Chắc chắn rằng nhiều người trong chúng ta, khi đối mặt với khó khăn trong việc có con, đều đã trải qua những tháng ngày dài đầy nỗi lo và thất vọng. Tôi không phải là ngoại lệ. Câu chuyện của tôi có lẽ không khác biệt nhiều so với những phụ nữ khác đang vật lộn với vấn đề hiếm muộn. Chồng tôi và tôi đã kết hôn được hơn 6 năm, và trong suốt khoảng thời gian đó, chúng tôi đã thử nhiều phương pháp khác nhau nhưng không có kết quả như mong đợi.
Chúng tôi đã từng thử nhiều biện pháp, từ việc thay đổi chế độ ăn uống, sử dụng thuốc bổ sung đến các liệu pháp tự nhiên. Nhưng dù có nỗ lực đến đâu, chúng tôi vẫn không thể đạt được mục tiêu lớn nhất của mình: mang thai và trở thành cha mẹ. Những thất bại liên tiếp đã khiến chúng tôi cảm thấy như đang lạc lối trong một mê cung không có lối ra. Chúng tôi đã từng cảm thấy tuyệt vọng và không biết phải làm gì tiếp theo.
Sau nhiều lần tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ những người đã trải qua những khó khăn tương tự, tôi quyết định tìm đến sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Chúng tôi đã được các bác sĩ tư vấn và lựa chọn phương pháp IUI (Intrauterine Insemination). Dù đã có chút hy vọng mới, nhưng tôi vẫn không thể tránh khỏi cảm giác hồi hộp và lo lắng trong suốt quá trình này.
Hôm nay đã là ngày thứ năm sau khi thực hiện IUI. Tôi tự hỏi liệu có dấu hiệu gì đặc biệt mà tôi cần chú ý vào thời điểm này không? Những ngày đầu sau khi thực hiện phương pháp IUI có phải là giai đoạn quan trọng nhất để theo dõi? Và liệu có những dấu hiệu nào cho thấy quá trình này có thể thành công hay không? Tôi thực sự rất lo lắng và không biết liệu có điều gì khác thường hay không.
Tôi biết rằng sau một khoảng thời gian ngắn như vậy, chưa thể kết luận ngay về kết quả của IUI, nhưng cảm giác hồi hộp và mong mỏi quá lớn đã khiến tôi không thể không nghĩ đến những điều này. Những ngày qua, tôi cảm thấy cơ thể mình có chút thay đổi, nhưng không chắc chắn đó có phải là dấu hiệu tốt hay không. Có lẽ, việc được các bác sĩ tư vấn và trả lời những câu hỏi này sẽ giúp tôi cảm thấy yên tâm hơn trong những ngày tới.
Cảm ơn quý bệnh viện đã lắng nghe và dành thời gian để đọc những chia sẻ của tôi. Tôi hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ và chuyên gia của quý bệnh viện để có thể hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra trong cơ thể mình và hướng đi tiếp theo.
Mong sớm nhận được phản hồi từ quý bệnh viện.
Nguyễn Thị Hương