Chào Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi tên là Nguyễn Thị Mai, 32 tuổi, hiện đang sinh sống tại Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay, tôi viết những dòng này với hy vọng tìm được sự tư vấn từ các bác sĩ của bệnh viện, những người mà tôi tin tưởng có thể giúp tôi vượt qua khó khăn trong hành trình làm mẹ đầy gian truân.
Tôi kết hôn cách đây đã hơn 5 năm, khi cả tôi và chồng đều ở độ tuổi lý tưởng để bắt đầu một gia đình. Từ những ngày đầu, chúng tôi đã rất mong ngóng một thành viên mới sẽ đến với gia đình mình. Nhưng mọi thứ không như mong đợi. Sau hơn một năm cố gắng, tôi bắt đầu lo lắng khi vẫn chưa có dấu hiệu mang thai. Lúc đó, tôi nghĩ rằng có lẽ mình cần thêm thời gian, nhưng rồi năm này qua năm khác, hy vọng của tôi dần trở thành những nỗi lo sợ.
Tôi đã thử rất nhiều biện pháp khác nhau, từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống, tập thể dục đều đặn, thậm chí còn tìm đến những phương pháp dân gian mà nhiều người nói là sẽ giúp tăng khả năng thụ thai. Nhưng tất cả đều không mang lại kết quả gì. Mỗi lần thấy những người bạn xung quanh lần lượt mang thai và sinh con, tôi không tránh khỏi cảm giác chạnh lòng và tự hỏi: “Tại sao lại là mình?”.
Cuộc sống của tôi cứ như vậy, ngập tràn trong những nỗi buồn và sự tuyệt vọng. Chồng tôi là người rất yêu thương và luôn bên cạnh động viên, nhưng có lẽ chỉ những ai từng trải qua cảm giác này mới hiểu được sự đau đớn và tuyệt vọng mà tôi đang phải đối mặt.
Rồi tôi quyết định đi khám và điều trị tại một số bệnh viện lớn ở Sài Gòn. Kết quả sau khi thăm khám khiến tôi thực sự bàng hoàng. Các bác sĩ cho biết, tình trạng của tôi là hiếm muộn không rõ nguyên nhân, tức là không có một vấn đề nào cụ thể ở cả tôi và chồng. Nghe những lời đó, tôi cảm thấy như mọi thứ xung quanh đang sụp đổ. Mặc dù không có gì nghiêm trọng, nhưng không tìm ra nguyên nhân rõ ràng cũng đồng nghĩa với việc không biết cách nào để chữa trị.
Trong quá trình tìm hiểu thêm về các phương pháp hỗ trợ sinh sản, tôi tình cờ biết đến phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI. Một người bạn của tôi đã thành công nhờ phương pháp này, cô ấy khuyên tôi nên thử. Nhưng vì thiếu thông tin và cũng do lo lắng về các rủi ro có thể gặp phải, tôi đã trì hoãn việc tìm hiểu chi tiết. Chỉ đến khi đọc nhiều câu chuyện thành công và thấy những trường hợp tương tự như mình được giải quyết, tôi mới bắt đầu nghiêm túc xem xét phương pháp này.
Và rồi, trong một lần tìm kiếm thông tin trên mạng, tôi biết đến Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Những đánh giá tích cực từ những bệnh nhân khác và danh tiếng của bệnh viện trong lĩnh vực này đã khiến tôi quyết định đặt niềm tin vào đây. Tôi hy vọng các bác sĩ có thể giúp tôi hiểu rõ hơn về quy trình thụ tinh nhân tạo IUI, để từ đó tôi có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho hành trình làm mẹ của mình.
Nhưng tôi vẫn còn rất nhiều thắc mắc. Quy trình thụ tinh nhân tạo IUI diễn ra như thế nào? Tôi cần phải chuẩn bị gì trước khi bắt đầu, và liệu với tình trạng hiện tại của mình, phương pháp này có phải là lựa chọn tốt nhất? Tôi thực sự mong nhận được sự tư vấn và giúp đỡ từ bệnh viện để có thể bước tiếp trên con đường đầy gian nan này.
Xin chân thành cảm ơn bệnh viện và các bác sĩ đã lắng nghe câu chuyện của tôi. Hy vọng rằng, với sự giúp đỡ của các chuyên gia, tôi sẽ có được cơ hội được làm mẹ như bao người phụ nữ khác.
Nguyễn Thị Mai
Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh