Chia Sẻ Của Một Bà Mẹ Hiếm Muộn: Liệu Có Cơ Hội Để “Làm IUI Thành Công Ngay Lần Đầu”?
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 35 tuổi, hiện đang sống tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tôi viết những dòng chữ này trong một tâm trạng đầy hy vọng và lo lắng. Tôi đã đi qua một hành trình dài và đầy thử thách để tìm kiếm cơ hội có con, và hiện tại tôi đang ở ngã rẽ quan trọng với hy vọng có thể thực hiện IUI – phương pháp hỗ trợ sinh sản mà tôi vừa mới biết đến.
Cuộc đời tôi, từ khi còn là một cô gái trẻ, tôi luôn mơ ước có một gia đình nhỏ, nơi có những tiếng cười của con cái, và được nhìn thấy những giấc mơ của con mình trở thành hiện thực. Nhưng những ước mơ đó đã trở thành một cuộc hành trình không hề dễ dàng. Sau nhiều năm cố gắng và không thành công, tôi đã đến một thời điểm mà tôi cảm thấy như mọi thứ đều đang chống lại mình.
Kể từ khi tôi và chồng quyết định bắt đầu hành trình làm cha mẹ, chúng tôi đã thử nhiều phương pháp, từ thuốc uống đến các liệu pháp tự nhiên, nhưng tất cả đều không mang lại kết quả mong muốn. Những tháng ngày trôi qua, niềm hy vọng của chúng tôi ngày càng giảm dần, và chúng tôi dần cảm thấy sự thất vọng, buồn bã.
Gần đây, tôi đã tìm hiểu thêm về các phương pháp hỗ trợ sinh sản và phát hiện ra IUI (insemination intrauterine). Tôi nghe nói đây là một phương pháp có thể giúp tăng cường khả năng thụ thai, và tôi đã cảm thấy một làn sóng hy vọng mới trỗi dậy. Tuy nhiên, tôi cũng không thể tránh khỏi những nỗi lo lắng và câu hỏi liên quan đến việc này.
Sau khi tìm hiểu, tôi biết đến Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, một đơn vị uy tín trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Tôi rất ấn tượng với những phản hồi tích cực từ các bệnh nhân đã điều trị tại đây và cảm thấy rằng đây có thể là nơi tôi tìm thấy ánh sáng hy vọng cho ước mơ của mình.
Tôi không thể không đặt ra những câu hỏi về khả năng thành công của phương pháp IUI, đặc biệt là trong lần đầu tiên thực hiện. Câu hỏi lớn nhất mà tôi luôn nghĩ đến là: “Liệu tôi có cơ hội để làm IUI thành công ngay lần đầu không?” Đây là một câu hỏi rất quan trọng đối với tôi vì nó liên quan trực tiếp đến niềm hy vọng và sự chuẩn bị tâm lý của tôi.
Một câu hỏi khác mà tôi thường suy nghĩ là: “Có những yếu tố nào quyết định đến sự thành công của phương pháp IUI trong lần đầu tiên?” Tôi mong rằng, qua những câu trả lời từ các chuyên gia tại bệnh viện, tôi sẽ có cái nhìn rõ hơn và chuẩn bị tốt nhất cho bước đi tiếp theo.
Tôi rất mong được sự tư vấn và chia sẻ từ các bác sĩ và chuyên gia tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Tôi tin rằng với sự hướng dẫn và hỗ trợ đúng đắn, tôi có thể hiện thực hóa ước mơ của mình và tìm thấy niềm vui mà tôi đã chờ đợi bao lâu nay.
Cảm ơn Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn đã lắng nghe tâm tư của tôi. Tôi rất hy vọng sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia tại bệnh viện để tôi có thể tiếp tục cuộc hành trình này với sự tự tin và niềm tin mới.
Chân thành cảm ơn,
Nguyễn Thị Lan