Tâm sự của một bà mẹ hiếm muộn: Làm IUI lần đầu thất bại, tôi nên làm gì tiếp theo?
Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Hồng, 35 tuổi, hiện đang sống tại Quận 10, TP.HCM. Tôi viết thư này với một trái tim đầy nỗi buồn và lo lắng, mong rằng bệnh viện có thể cho tôi lời khuyên và hỗ trợ trong lúc này. Hành trình tìm kiếm niềm hạnh phúc làm mẹ của tôi đã gặp nhiều thử thách, và sau lần đầu tiên thực hiện IUI, tôi không biết phải tiếp tục như thế nào.
Kể từ khi kết hôn, tôi và chồng đã nỗ lực không ngừng để có được một đứa con. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp và tìm đến bác sĩ, nhưng tất cả đều không mang lại kết quả như mong đợi. Sau những năm tháng mòn mỏi, chúng tôi quyết định thử phương pháp IUI với hy vọng sẽ có một tia sáng le lói trong hành trình đầy gian nan này.
Lần đầu tiên thực hiện IUI, tôi đã rất háo hức và tràn đầy hy vọng. Tôi đã chuẩn bị tinh thần và thể chất tốt nhất có thể, tuân thủ tất cả các chỉ dẫn của bác sĩ và chăm sóc sức khỏe một cách cẩn thận. Tuy nhiên, khi nhận kết quả, tôi như sụp đổ khi biết rằng quá trình đã không thành công. Tâm trạng của tôi lúc đó thật khó tả – vừa thất vọng, vừa hoang mang, và không biết mình nên tiếp tục như thế nào.
Trong suốt thời gian qua, tôi đã tìm hiểu rất nhiều về các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác nhau và đặc biệt là IUI. Dù tôi đã đọc nhiều tài liệu và tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn, nhưng khi đối diện với thực tế, mọi thứ dường như không như tôi tưởng. Tôi cảm thấy mình như lạc lối trong một mê cung không có lối ra.
Tôi thật sự cần sự giúp đỡ và tư vấn từ các bác sĩ chuyên môn. Liệu tôi có nên thử lại IUI lần nữa hay có phương pháp nào khác phù hợp hơn trong trường hợp của tôi không? Tôi lo lắng không biết mình có cần thực hiện thêm các xét nghiệm gì khác hay cần điều chỉnh cách thức chuẩn bị như thế nào để tăng cơ hội thành công.
Một câu hỏi khác mà tôi đang băn khoăn là, sau lần IUI đầu tiên thất bại, có những yếu tố nào cần xem xét để đảm bảo rằng các lần thử sau sẽ có kết quả tốt hơn? Chồng tôi và tôi đều cảm thấy rất mệt mỏi và muốn biết cách tối ưu hóa cơ hội để có được đứa con mà chúng tôi khao khát.
Tôi đã nghe nhiều về sự chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn. Hy vọng rằng với sự hỗ trợ của các bác sĩ và chuyên gia tại đây, tôi sẽ có thêm những lựa chọn tốt hơn và một kế hoạch rõ ràng để theo đuổi ước mơ làm mẹ của mình.
Rất mong nhận được sự tư vấn và giúp đỡ từ bệnh viện. Tôi biết rằng hành trình này không dễ dàng, nhưng tôi tin tưởng vào sự tận tâm và chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ tại đây sẽ giúp tôi có được những chỉ dẫn quý giá.
Xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ bệnh viện.
Nguyễn Thị Hồng
Quận 10, TP.HCM