Có Nên Làm IUI Liên Tục? – Một Nỗi Lòng Của Bà Mẹ Hiếm Muộn
Tôi là Nguyễn Thị Minh Anh, 35 tuổi, cư trú tại Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Hôm nay tôi viết thư này với một tâm trạng đầy lo lắng và mong chờ, bởi tôi cảm thấy không còn nhiều sự lựa chọn và hy vọng trong hành trình tìm kiếm niềm vui làm mẹ của mình.
Câu chuyện của tôi bắt đầu từ vài năm trước, khi tôi và chồng quyết định muốn có con. Thoạt đầu, chúng tôi không nghĩ rằng việc mang thai sẽ trở thành một thử thách lớn như vậy. Chúng tôi đã cố gắng tự nhiên trong suốt một thời gian dài, nhưng kết quả luôn là những tháng ngày thất vọng. Sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ và làm một loạt các xét nghiệm, chúng tôi phát hiện ra rằng nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề về khả năng sinh sản của tôi.
Chúng tôi bắt đầu thử các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác nhau, từ thuốc kích thích rụng trứng cho đến các phương pháp điều trị tiên tiến hơn. Sau những tháng ngày ấy, tôi cảm thấy như mình đã đi qua một cuộc hành trình dài và gian nan. Các phương pháp điều trị khiến cơ thể tôi mệt mỏi, và tâm trạng của tôi cũng không còn như xưa nữa. Mỗi lần nhận kết quả thử thai âm tính, tôi lại cảm thấy như cả thế giới sụp đổ.
Gần đây, tôi đã tìm hiểu về phương pháp IUI (insemination intrauterine) và quyết định thử nghiệm nó. Tuy nhiên, tôi đang gặp khó khăn trong việc quyết định liệu có nên thực hiện IUI liên tục hay không. Tôi đã nghe nhiều ý kiến trái chiều về việc lặp lại phương pháp này và có phần lo lắng về tác động của nó đối với sức khỏe cũng như tâm lý của mình.
Liệu có nên làm IUI liên tục không? Tôi thực sự băn khoăn về việc này. Liệu việc thực hiện IUI thường xuyên có gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của tôi trong tương lai không? Tôi cảm thấy như mình đang đứng trước một ngã rẽ quan trọng và cần sự tư vấn từ những chuyên gia đáng tin cậy.
Cảm ơn Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn đã lắng nghe và sẵn sàng tư vấn cho tôi trong lúc này. Hy vọng rằng với sự hỗ trợ từ các bác sĩ và chuyên gia tại bệnh viện, tôi có thể tìm ra giải pháp tốt nhất cho bản thân và tiếp tục hành trình tìm kiếm niềm vui làm mẹ.
Chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được sự phản hồi từ quý bệnh viện.
Nguyễn Thị Minh Anh