Tôi Nên Chọn IUI Hay IVF? Một Người Mẹ Hiếm Muộn Cần Lời Khuyên
Tôi tên là Nguyễn Thị Mai, 35 tuổi, hiện đang sống tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với hi vọng có thể tìm được sự giúp đỡ và tư vấn từ các bác sĩ của bệnh viện.
Cuộc hành trình tìm kiếm con cái của tôi không hề dễ dàng. Tôi và chồng tôi đã kết hôn hơn 7 năm, và ngay từ những ngày đầu, chúng tôi đã mong mỏi có một đứa con. Thế nhưng, bất chấp mọi nỗ lực và sự cố gắng, niềm vui làm cha mẹ vẫn chưa đến với chúng tôi.
Vài năm trước, tôi đã được chẩn đoán mắc buồng trứng đa nang. Ban đầu, tôi nghĩ rằng mình có thể kiểm soát tình trạng này bằng chế độ ăn uống và tập luyện. Tôi đã thử nhiều phương pháp điều trị khác nhau, từ việc uống thuốc đến việc điều chỉnh lối sống, nhưng vẫn không có kết quả khả quan. Các bác sĩ bảo rằng vấn đề của tôi là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự khó khăn trong việc thụ thai.
Với sự thất vọng dần tích tụ, tôi đã tìm hiểu thêm về các phương pháp hỗ trợ sinh sản và mới đây đã biết đến những công nghệ tiên tiến tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Tuy nhiên, việc lựa chọn giữa IUI (Intrauterine Insemination – thụ tinh trong tử cung) và IVF (In vitro fertilization – thụ tinh ống nghiệm) đang làm tôi bối rối.
Tôi đã đọc nhiều thông tin về hai phương pháp này, nhưng cảm thấy mình vẫn chưa đủ hiểu rõ để đưa ra quyết định đúng đắn. Liệu rằng trong trường hợp của tôi, buồng trứng đa nang có ảnh hưởng nhiều đến quyết định chọn IUI hay IVF không? Tôi rất muốn biết phương pháp nào sẽ phù hợp hơn cho tình trạng của tôi để có cơ hội cao hơn để mang thai.
Tôi cảm thấy vô cùng lo lắng và mệt mỏi vì những nỗ lực không thành công trước đây. Hy vọng rằng với sự giúp đỡ của các bác sĩ tại bệnh viện, tôi có thể tìm được hướng đi đúng đắn và tìm thấy hy vọng mới.
Xin chân thành cảm ơn và mong nhận được sự tư vấn sớm từ các bác sĩ của bệnh viện.
Nguyễn Thị Mai