Chị Phạm Thị Diệu Thiên (39 tuổi, Sóc Trăng) thắc mắc quy trình bơm iui:

Tôi là Trần Thị Phạm Thị Diệu Thiên, 39 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Sóc Trăng. Hôm nay, tôi viết thư này với một tâm trạng ngổn ngang, vừa hy vọng vừa lo lắng, mong được bệnh viện tư vấn và giúp đỡ.

Cuộc đời tôi, tính đến thời điểm này, có lẽ đã trải qua không ít sóng gió. Kết hôn được 9 năm, nhưng niềm vui làm mẹ dường như luôn lẩn tránh tôi. Tôi còn nhớ như in cái cảm giác hồi hộp, vui mừng khi thử thai lần đầu sau cưới, nhưng kết quả lại chỉ là một vạch. Từ đó, vạch thứ hai như một điều xa xỉ, chưa bao giờ hiện diện trong cuộc đời tôi. Không biết bao nhiêu lần tôi đã hy vọng, bao nhiêu lần đã đặt tay lên bụng mà tưởng tượng có một sinh linh bé nhỏ đang hình thành, nhưng mọi thứ cứ như tan biến trong hư không.

Ban đầu, vợ chồng tôi nghĩ rằng chỉ là do công việc căng thẳng, áp lực cuộc sống nên chưa thể có con. Chúng tôi quyết định thay đổi lối sống, ăn uống lành mạnh, tập thể dục, thậm chí đã cùng nhau đi du lịch để giảm stress. Nhưng thời gian trôi qua, từng tháng, từng năm, niềm vui đó vẫn chưa đến. Tôi bắt đầu cảm thấy áp lực từ chính bản thân mình. Mỗi lần thấy những người xung quanh mang bầu, tôi không khỏi chạnh lòng, thậm chí là tủi thân. Tôi đã cố gắng tỏ ra mạnh mẽ, nhưng thật sự rất khó để kìm nén cảm xúc.

Chúng tôi đã tìm đến nhiều nơi, từ những phòng khám nhỏ lẻ đến các bệnh viện lớn, nhưng vẫn không có câu trả lời nào thỏa đáng. Mỗi lần gặp bác sĩ, tôi đều hy vọng mình sẽ nghe được một điều gì đó tích cực, nhưng sau mỗi lần kiểm tra, tôi lại càng cảm thấy bế tắc hơn. Tôi từng nghĩ mình sẽ bỏ cuộc, nhưng rồi lòng khát khao làm mẹ vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tôi đã thử qua nhiều phương pháp, từ việc uống thuốc bắc, châm cứu, cho đến các phương pháp điều trị hiện đại hơn như kích trứng, nhưng đều không thành công.

Gần đây, tôi có nghe nói đến phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI). Sau nhiều đắn đo, tôi đã dành thời gian tìm hiểu về quy trình này. Nghe nói phương pháp này có thể giúp nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn như vợ chồng tôi có cơ hội trở thành cha mẹ. Tôi cũng biết đến Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn qua những lời giới thiệu của bạn bè, và cảm thấy đây là nơi mà tôi có thể đặt niềm tin. Tuy nhiên, trong đầu tôi vẫn còn quá nhiều băn khoăn.

Thưa bác sĩ, quy trình bơm IUI thực sự diễn ra như thế nào? Có phức tạp không, và tỉ lệ thành công của phương pháp này là bao nhiêu? Tôi lo lắng không biết liệu phương pháp này có phù hợp với tình trạng của vợ chồng tôi hay không? Và quan trọng hơn là, tôi có đủ sức để tiếp tục hành trình này nữa hay không? Tôi thật sự rất sợ lại một lần nữa thất vọng, lại một lần nữa phải đối mặt với sự trống rỗng trong lòng.

Đôi khi, tôi tự hỏi liệu có phải ông trời đang thử thách lòng kiên nhẫn của tôi không. Nhưng dù thế nào, tôi vẫn mong muốn được một lần nghe tiếng con khóc, được ôm con vào lòng. Đó là ước mơ lớn nhất đời tôi. Hy vọng lần này, với sự giúp đỡ của bệnh viện, giấc mơ đó sẽ không còn là giấc mơ nữa.

Tôi thật sự rất mong nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ bệnh viện. Tôi xin chân thành cảm ơn

Phạm Thị Diệu Thiên

Đang cập nhật câu trả lời….