Chị Phạm Hoàng Anh Thư (37 tuổi, Trà Vinh) quan tâm chủ đề sau iui 4 ngày:

Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,

Tôi tên là Phạm Hoàng Anh Thư, năm nay 37 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Trà Vinh. Tôi đã từng nghĩ rằng hành trình tìm kiếm một đứa con sẽ dễ dàng và nhanh chóng như bao người khác. Thế nhưng, dường như số phận đã thử thách tôi và chồng quá nhiều. Sau hơn sáu năm kết hôn, chúng tôi vẫn chưa có được niềm vui chào đón một thiên thần nhỏ. Đó là một chặng đường dài đầy đau đớn, thất vọng và nước mắt, nhưng tôi chưa bao giờ từ bỏ hy vọng.

Hành trình của tôi không hề đơn giản. Ngay từ khi quyết định kết hôn, tôi đã mong mỏi được làm mẹ. Ban đầu, tôi nghĩ rằng chỉ cần chờ đợi một thời gian, mọi chuyện sẽ tự nhiên đến. Nhưng sau một năm, hai năm, rồi ba năm… thời gian trôi qua mà vẫn không có dấu hiệu nào cho thấy tôi sắp làm mẹ. Tôi bắt đầu lo lắng, đi khám tại nhiều bệnh viện khác nhau, nhưng dường như mọi cố gắng đều không mang lại kết quả như mong đợi.

Chúng tôi đã thử qua rất nhiều phương pháp từ đơn giản như canh thời điểm rụng trứng đến phức tạp hơn như dùng thuốc kích trứng. Nhưng kết quả là những lần thất vọng nối tiếp nhau, niềm hy vọng dần trở nên mong manh. Có những lúc tôi cảm thấy mình như bị bế tắc, không còn động lực để tiếp tục cố gắng. Những người thân xung quanh, bạn bè đã có con cái đề huề, tôi lại vẫn lẻ bóng, lạc lõng trong chính nỗi buồn của mình.

Rồi một ngày, trong lúc đang tìm kiếm thêm thông tin về các phương pháp hỗ trợ sinh sản, tôi tình cờ biết đến Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn. Sau khi đọc nhiều chia sẻ từ các chị em khác từng điều trị thành công tại đây, tôi quyết định đến để tìm hiểu và được tư vấn. Nhờ vào sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ, tôi cảm thấy như được mở ra một cánh cửa mới, nơi có thể đưa tôi đến gần hơn với ước mơ làm mẹ.

Sau khi khám và nhận được tư vấn từ các bác sĩ tại bệnh viện, tôi và chồng quyết định thực hiện phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung). Thật sự, tôi đặt rất nhiều hy vọng vào lần này. Tôi đã cố gắng tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ, từ việc giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cho đến việc theo dõi sát sao các chỉ số sau khi thực hiện IUI.

Bây giờ, đã là ngày thứ tư sau khi thực hiện IUI. Tôi không khỏi lo lắng và mong chờ. Mỗi ngày trôi qua đều là một thử thách về tinh thần. Tôi không biết liệu phương pháp này có mang lại kết quả tốt hay không. Lúc này, cảm giác trong tôi rất hỗn độn – xen lẫn giữa sự háo hức chờ đợi và nỗi lo sợ rằng mọi thứ sẽ lại tan biến như những lần trước.

Vì vậy, tôi muốn hỏi Bệnh viện rằng: Sau IUI 4 ngày, liệu có dấu hiệu nào để tôi nhận biết mình đã thành công hay chưa? Tôi cần phải chú ý điều gì trong những ngày tiếp theo để đảm bảo rằng phương pháp này có cơ hội thành công cao nhất? Mặc dù tôi đã cố gắng không nghĩ quá nhiều, nhưng trong tâm trí tôi không thể ngừng tự hỏi liệu có phép màu nào đến với tôi không.

Tôi biết rằng con đường này vẫn còn nhiều thử thách phía trước, và không ai có thể đảm bảo điều gì. Nhưng tôi vẫn mong muốn được biết những dấu hiệu, những lời khuyên cụ thể từ các bác sĩ để tôi có thể tiếp tục hy vọng và không bỏ cuộc. Chỉ cần một chút hy vọng thôi cũng đã đủ để tôi có động lực tiếp tục chiến đấu cho ước mơ của mình.

Nhìn lại hành trình suốt mấy năm qua, tôi thấy mình đã trải qua quá nhiều đau đớn và thất vọng. Nhưng tôi cũng thấy mình đã trưởng thành, mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn. Có lẽ, chính những khó khăn này đã giúp tôi nhận ra rằng, làm mẹ không chỉ là một ước mơ, mà là một cuộc chiến cần sự kiên nhẫn, sự kiên trì và không ngừng hy vọng.

Dù kết quả có như thế nào, tôi vẫn muốn cảm ơn Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn vì đã mang lại cho tôi niềm hy vọng mới. Tôi hy vọng lần này sẽ là một khởi đầu mới, một cơ hội để tôi có thể ôm ấp con yêu trong vòng tay. Xin hãy giúp tôi tiếp tục trên hành trình này, cho tôi thêm những lời khuyên để tôi có thể vượt qua những ngày tháng chờ đợi đầy hồi hộp và căng thẳng này.

Cảm ơn Bệnh viện rất nhiều vì đã lắng nghe tâm sự của tôi. Mong sớm nhận được lời tư vấn từ các bác sĩ!

Phạm Hoàng Anh Thư

Đang cập nhật câu trả lời….