Chị Trần Thị Bích Hà (39 tuổi, Quận 12) chia sẻ chủ đề thai ivf dễ sinh non:

Chào Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,

Tôi là Trần Thị Bích Hà, 39 tuổi, hiện đang sống tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt hành trình làm mẹ của mình, tôi đã trải qua rất nhiều thử thách và khó khăn, và giờ đây, tôi đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia của quý bệnh viện. Tôi hy vọng rằng câu chuyện của mình có thể giúp tôi tìm ra giải pháp để có được điều tôi khao khát bấy lâu nay – một đứa con.

Câu chuyện của tôi bắt đầu khi tôi và chồng, anh Minh, quyết định tìm kiếm cơ hội để có một đứa con. Chúng tôi đã cố gắng trong suốt hơn 3 năm nhưng không thành công. Các bác sĩ đã kiểm tra và cho biết chúng tôi có một số vấn đề về sức khỏe, và vì vậy, họ đã khuyên chúng tôi nên thử phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm). Khi nghe đến phương pháp này, tôi cảm thấy một sự pha trộn giữa hy vọng và lo lắng. Hy vọng vì đây là cơ hội để chúng tôi có con, nhưng cũng lo lắng về những rủi ro có thể xảy ra.

Một trong những nỗi lo lớn nhất của tôi là liệu phương pháp IVF có làm tăng nguy cơ sinh non không? Tôi đã đọc nhiều thông tin trên mạng và thấy rằng thai IVF có thể dễ dẫn đến sinh non hơn so với các thai kỳ tự nhiên. Nhưng tôi không chắc chắn liệu điều này có chính xác hay không, và nếu có, mức độ rủi ro là bao nhiêu?

Với những lo lắng này, tôi đã tìm hiểu rất nhiều về các cơ sở y tế có uy tín, và may mắn thay, tôi biết đến Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Đọc qua các bài viết và đánh giá từ những người đã từng điều trị tại đây, tôi cảm thấy đây là một nơi đáng tin cậy để gửi gắm niềm hy vọng của mình.

Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy bối rối và cần thêm thông tin để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Liệu các bác sĩ tại bệnh viện có thể cho tôi biết rõ hơn về mối liên hệ giữa thai IVF và nguy cơ sinh non không? Có những biện pháp nào để giảm thiểu nguy cơ này không?

Tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia của quý bệnh viện. Mong rằng với những câu hỏi này, tôi sẽ có được cái nhìn rõ hơn để chuẩn bị cho hành trình đầy thử thách nhưng cũng đầy hy vọng này.

Xin chân thành cảm ơn!

Trần Thị Bích Hà

Đang cập nhật câu trả lời….