Chị Trần Thị Thu Hương (38 tuổi, Hậu Giang) thắc mắc quy trình làm ivf mini:

Chào Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,

Tôi tên là Trần Thị Thu Hương, 38 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hậu Giang. Từ lâu, tôi đã mong muốn có được một gia đình nhỏ hạnh phúc với những tiếng cười trẻ thơ. Nhưng hành trình ấy với tôi thật sự gian nan và đầy thử thách.

Tôi và chồng đã cưới nhau hơn 5 năm, và từ ngày đầu tiên kết hôn, chúng tôi đã mong mỏi có con. Mỗi tháng, tôi đều hy vọng, đợi chờ dấu hiệu của một cuộc sống mới đang hình thành trong cơ thể mình. Nhưng tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác, hy vọng ấy cứ như một chiếc bóng mờ dần, rồi tan biến trong nỗi thất vọng không nguôi.

Chúng tôi đã thử qua nhiều cách, từ việc theo dõi chu kỳ rụng trứng, dùng các loại thuốc hỗ trợ sinh sản cho đến việc áp dụng các phương pháp dân gian, nhưng tất cả dường như đều vô vọng. Cứ mỗi lần tôi nghe tin một người bạn hoặc đồng nghiệp mang thai, tôi lại không thể kiềm được những giọt nước mắt. Tôi tự hỏi: “Tại sao điều đơn giản như việc mang thai lại trở nên khó khăn đối với tôi đến vậy?”

Có những đêm nằm bên chồng, tôi chỉ biết khóc trong sự lặng thinh. Tôi cảm thấy mình như một người vợ không trọn vẹn, không thể mang đến cho chồng niềm hạnh phúc lớn lao là được làm cha. Nỗi đau ấy, có lẽ chỉ những người phụ nữ từng trải qua mới có thể hiểu được.

Gần đây, sau nhiều lần tìm hiểu và lắng nghe lời khuyên từ bạn bè, tôi bắt đầu quan tâm đến các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại. Tôi nghe nói nhiều về thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và các biến thể của nó, trong đó có IVF mini. Tôi biết, không ít cặp vợ chồng như chúng tôi đã thành công nhờ phương pháp này, và điều đó đã thắp lên trong tôi một tia hy vọng mới. Nhưng đồng thời, tôi cũng không khỏi lo lắng và băn khoăn về quy trình và hiệu quả của phương pháp này.

Do đó, tôi muốn hỏi Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn về quy trình làm IVF mini. Quy trình này có gì khác biệt so với IVF truyền thống? Và liệu với tình trạng của tôi, liệu phương pháp này có phù hợp không?

Tôi hy vọng có thể nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ bệnh viện, để tôi và chồng có thể tiếp tục hy vọng về một ngày không xa, chúng tôi sẽ được nghe tiếng khóc chào đời của con mình.

Cảm ơn bệnh viện đã lắng nghe câu chuyện của tôi.

Trần Thị Thu Hương

Đang cập nhật câu trả lời….