Chị Lê Thị Yến Nhi (38 tuổi, Bình Thạnh) thắc mắc làm ivf có sinh đôi được không:

Xin chào Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,

Tôi là Lê Thị Yến Nhi, 38 tuổi, hiện đang sống tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tôi viết thư này với một tâm trạng đầy lo lắng và hi vọng, mong rằng quý bệnh viện có thể giúp tôi giải đáp những thắc mắc mà tôi đang gặp phải. Đến giờ phút này, tôi đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc từ niềm vui đến sự thất vọng, và giờ đây tôi chỉ còn biết gửi gắm hy vọng vào các bạn.

Hành trình tìm kiếm một mầm sống nhỏ bé đã là một cuộc chiến thật sự. Tôi và chồng đã kết hôn được hơn 7 năm và luôn mong ước có một đứa con. Tuy nhiên, dù đã thử nhiều phương pháp điều trị khác nhau, chúng tôi vẫn không thể có thai. Sau nhiều năm thất bại và nỗi buồn dâng trào, chúng tôi đã quyết định tìm đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) – một hy vọng mới trong hành trình đầy gian nan này.

Tôi đã đọc rất nhiều tài liệu về IVF và tìm hiểu về những điều kiện và quy trình liên quan. Một trong những điều khiến tôi băn khoăn nhất là khả năng sinh đôi khi thực hiện IVF. Tôi đã nghe nói rằng việc sinh đôi là một khả năng có thể xảy ra trong quá trình IVF, nhưng tôi không rõ điều này có phải là điều mà mọi cặp đôi đều có thể kỳ vọng hay không.

Trong những cuộc trò chuyện với bác sĩ và chuyên gia, tôi thường cảm thấy mình không thể hiểu hết các thông tin và số liệu phức tạp. Tôi lo lắng không chỉ về sức khỏe của bản thân mà còn về những ảnh hưởng có thể xảy ra nếu tôi có thể mang thai với nhiều thai. Đặc biệt là vấn đề sinh đôi, tôi không biết liệu tỷ lệ này có phải là điều mà chúng tôi có thể kỳ vọng không, và nếu có, thì khả năng này có cao hay thấp.

Vì vậy, tôi mong quý bệnh viện có thể cho tôi biết liệu làm IVF có thể sinh đôi được không? Tôi rất cần thông tin này để chuẩn bị tâm lý cũng như lên kế hoạch cho những bước tiếp theo. Tôi hy vọng rằng với sự hỗ trợ từ Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, tôi có thể tìm thấy một con đường dẫn đến niềm hạnh phúc trọn vẹn mà chúng tôi đã chờ đợi quá lâu.

Cảm ơn quý bệnh viện đã lắng nghe và sẵn lòng hỗ trợ. Tôi rất mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn.

Lê Thị Yến Nhi

Đang cập nhật câu trả lời….