Chị Lê Thị Vân Nga (40 tuổi, Bến Tre) thắc mắc chi phí thụ tinh ống nghiệm ivf:

Tôi là Lê Thị Vân Nga, 40 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi thật sự không biết phải bắt đầu từ đâu, nhưng có lẽ những dòng này sẽ là sự chia sẻ chân thật nhất về hành trình gian truân của tôi trong việc tìm kiếm hạnh phúc làm mẹ.

Cuộc đời tôi có lẽ không khác gì mấy với những người phụ nữ khác, đều mong muốn có một gia đình nhỏ đầy đủ, trọn vẹn. Tôi và chồng kết hôn đã được 7 năm, cả hai vợ chồng đều có công việc ổn định, sống với nhau trong căn nhà nhỏ nhưng ấm cúng. Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng việc có con chỉ là vấn đề thời gian, nhưng sau nhiều năm chờ đợi, niềm vui nhỏ bé đó vẫn không đến với chúng tôi.

Suốt những năm qua, tôi đã không ngừng tìm kiếm mọi cách để có thể mang thai. Từ việc thay đổi chế độ ăn uống, tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc bổ sung, thử các phương pháp dân gian, đến việc đến các phòng khám uy tín để kiểm tra. Nhưng mỗi lần hy vọng lên cao thì lại rơi xuống đáy vực thẳm khi kết quả vẫn là những dấu hiệu tiêu cực. Đã có những lúc tôi rơi vào tuyệt vọng, tự trách mình và nghĩ rằng tại sao lại là mình, tại sao lại là chúng tôi?

Những ngày tháng chờ đợi, hy vọng rồi lại thất vọng ấy thật sự rất mệt mỏi. Cảm giác như mỗi lần người thân hay bạn bè thông báo về tin vui mang thai, tôi lại cảm thấy nặng lòng hơn. Tôi không thể nào tránh khỏi những giọt nước mắt rơi xuống mỗi đêm khi nghĩ về giấc mơ làm mẹ của mình.

Sau nhiều năm đấu tranh, tìm hiểu, và được một người bạn giới thiệu, tôi biết đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đây có lẽ là cơ hội cuối cùng của chúng tôi, nhưng cũng là một quyết định đầy khó khăn. Mặc dù tôi đã tìm hiểu khá nhiều về phương pháp này, nhưng vẫn có vô số điều khiến tôi băn khoăn, đặc biệt là về chi phí thực hiện. Tôi hiểu rằng đây là một phương pháp đắt đỏ và đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị cả về mặt tài chính lẫn tinh thần.

Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn ơi, tôi muốn biết rõ hơn về chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF tại bệnh viện mình. Chi phí cụ thể bao gồm những gì, liệu có những khoản chi phí phát sinh mà tôi cần chuẩn bị thêm không? Bởi lẽ tôi muốn mọi thứ phải được chuẩn bị kỹ càng để có thể tập trung toàn bộ sức lực vào hành trình này.

Tôi đã rất lo lắng và suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định viết những dòng này. Chúng tôi thật sự khao khát có con, nhưng cũng không thể không lo lắng về những khoản chi phí có thể khiến chúng tôi kiệt quệ tài chính. Tôi sợ rằng những khoản chi phí không lường trước sẽ khiến chúng tôi phải dừng lại giữa chừng.

Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần đối mặt với mọi khó khăn, nhưng tôi vẫn không khỏi sợ hãi khi nghĩ về những điều có thể xảy ra. Tôi cũng biết rằng, không phải ai thực hiện IVF cũng đều thành công ngay lần đầu tiên. Những câu chuyện về những cặp vợ chồng phải làm đi làm lại nhiều lần mới có kết quả khiến tôi cảm thấy bất an hơn bao giờ hết.

Nhưng tôi cũng tin rằng, nếu đã quyết định theo đuổi đến cùng thì tôi phải cố gắng hết sức. Những lần thử trước đây có thể đã không thành công, nhưng tôi hy vọng rằng với sự hỗ trợ của các chuyên gia và phương pháp hiện đại tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, chúng tôi sẽ có cơ hội thực hiện ước mơ của mình.

Cuộc đời đã thử thách chúng tôi quá nhiều, nhưng tôi không muốn từ bỏ. Tôi mong rằng bệnh viện sẽ giúp tôi hiểu rõ hơn về chi phí cũng như các bước chuẩn bị cần thiết để chúng tôi có thể tự tin bước vào hành trình IVF này.

Cảm ơn bệnh viện rất nhiều vì đã dành thời gian lắng nghe và tôi hy vọng sẽ sớm nhận được phản hồi từ bệnh viện. Đây là tất cả những gì tôi và chồng đang mong đợi, và chúng tôi thực sự cần sự tư vấn, hỗ trợ từ các chuyên gia để có thể bắt đầu một cuộc sống mới, một hành trình mới đầy hy vọng.

Chân thành cảm ơn!

Lê Thị Vân Nga

Đang cập nhật câu trả lời….