Chị Phạm Thị Mai (39 tuổi, An Giang) thắc mắc chi phí làm ivf sàng lọc phôi:

Tôi là Phạm Thị Mai, năm nay 39 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại An Giang. Đã từ rất lâu, tôi mong muốn được chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng có thể tìm được sự hỗ trợ từ phía bệnh viện. Tôi và chồng tôi đã kết hôn được 10 năm. 10 năm – một chặng đường dài với nhiều nước mắt, nhiều lần thất vọng, nhưng cũng không ít hy vọng.

Từ khi kết hôn, chúng tôi đã luôn mong mỏi có được một đứa con. Tuy nhiên, mọi thứ không dễ dàng như chúng tôi từng nghĩ. Ban đầu, tôi cứ nghĩ rằng chỉ cần thời gian sẽ cho chúng tôi một đứa con, nhưng thời gian trôi qua, hy vọng của tôi dần trở nên mong manh.

Chúng tôi đã thử nhiều cách, từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện, cho đến việc tìm đến các thầy thuốc, dùng thuốc Bắc, thuốc Nam. Nhưng tất cả đều không mang lại kết quả như mong đợi. Mỗi lần nhận được sự động viên từ bạn bè, người thân, tôi lại như được tiếp thêm hy vọng, nhưng rồi niềm hy vọng đó nhanh chóng tan biến khi tháng tháng, năm năm trôi qua mà vẫn không có tin vui nào đến.

Khi đã cố gắng hết sức, chúng tôi quyết định tìm đến các bác sĩ để kiểm tra sức khỏe sinh sản. Kết quả không mấy khả quan, khi cả hai chúng tôi đều có vấn đề về sức khỏe sinh sản. Điều này như một cú sốc lớn đối với tôi. Tôi đã từng có cảm giác như trời đất sụp đổ, như mình là một người phụ nữ bất lực, không thể thực hiện thiên chức làm mẹ.

Rồi một ngày, tôi tình cờ biết đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và khả năng sàng lọc phôi. Nghe nói, phương pháp này có thể giúp loại bỏ những phôi có bất thường về di truyền trước khi chuyển vào tử cung, tăng khả năng thành công trong việc mang thai. Tôi đã nghĩ, có lẽ đây là tia sáng cuối cùng cho tôi và chồng tôi trong hành trình tìm kiếm một đứa con.

Tôi bắt đầu tìm hiểu thông tin về phương pháp này, nhưng càng tìm hiểu, tôi lại càng lo lắng về chi phí làm IVF sàng lọc phôi. Tôi không rõ liệu gia đình tôi có đủ khả năng tài chính để thực hiện quá trình này không. Để có được một phôi thai khỏe mạnh, không mắc các bệnh di truyền, phải trải qua rất nhiều bước phức tạp. Chi phí cho toàn bộ quá trình này chắc chắn không phải là con số nhỏ.

Nhưng với tôi, niềm mong ước được làm mẹ vẫn lớn hơn tất cả. Tôi và chồng đã bàn bạc với nhau rất nhiều. Chúng tôi đã phải cân nhắc về vấn đề tài chính, về những hy sinh mà cả hai sẽ phải chịu đựng. Chồng tôi rất lo lắng cho tôi, anh ấy sợ rằng nếu lần này tiếp tục thất bại, tôi sẽ không chịu đựng nổi cú sốc tinh thần thêm một lần nữa.

Tôi tự hỏi, liệu chi phí làm IVF sàng lọc phôi tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn có quá cao so với những gia đình trung bình như chúng tôi không? Chúng tôi cần phải chuẩn bị bao nhiêu tiền cho toàn bộ quá trình này, từ giai đoạn bắt đầu điều trị, kích thích buồng trứng, thu nhận trứng, đến giai đoạn sàng lọc phôi và cuối cùng là chuyển phôi? Liệu chúng tôi có cơ hội thực hiện ước mơ của mình, có được một đứa con khỏe mạnh mà không phải lo lắng về vấn đề di truyền?

Thật lòng mà nói, chúng tôi không có quá nhiều tài sản để dành dụm. Cuộc sống hàng ngày với những chi phí sinh hoạt, lo cho cha mẹ hai bên già yếu, cũng đã tiêu tốn khá nhiều tiền bạc và công sức của chúng tôi. Nhưng mỗi lần nghĩ đến việc có một đứa con, tôi lại như có thêm động lực để cố gắng.

Tôi biết rằng, quyết định đi theo con đường IVF là một bước đi đầy rủi ro, không chỉ về mặt tài chính mà còn về mặt tinh thần. Nhưng nếu có cơ hội, dù là nhỏ nhất, tôi vẫn muốn nắm bắt. Tôi chỉ mong muốn một ngày nào đó, tôi có thể ôm trong tay một đứa con, nhìn thấy nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt của chồng mình, và biết rằng tất cả những khó khăn, thử thách mà chúng tôi đã trải qua đều xứng đáng.

Tôi hy vọng Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn có thể cung cấp cho tôi những thông tin cụ thể về chi phí làm IVF sàng lọc phôi. Chúng tôi muốn biết mình cần phải chuẩn bị những gì, về tài chính và cả tinh thần, để có thể vượt qua chặng đường khó khăn này.

Xin chân thành cảm ơn bệnh viện đã lắng nghe câu chuyện của tôi. Hy vọng rằng tôi sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ phía các bác sĩ, chuyên gia của bệnh viện trong thời gian sớm nhất.

Phạm Thị Mai

Đang cập nhật câu trả lời….