Chị Nguyễn Thị Kiều (37 tuổi, Củ Chi) thắc mắc chi phí thụ tinh ivf:

Kính gửi Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,

Tôi tên là Nguyễn Thị Kiều, 37 tuổi, hiện đang sống tại Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh. Viết những dòng này, tôi chỉ hy vọng được chia sẻ và tìm kiếm chút hy vọng còn sót lại cho hành trình dài đằng đẵng mà vợ chồng tôi đã đi qua.

Chúng tôi kết hôn đã gần 5 năm. Như bao cặp đôi khác, chúng tôi cũng mong mỏi có được tiếng cười trẻ thơ trong ngôi nhà của mình. Thế nhưng, niềm mong ước ấy dường như là một thứ quá xa xỉ đối với tôi. Suốt bao năm qua, tôi đã thử qua không biết bao nhiêu biện pháp, từ những bài thuốc dân gian, đến cả các liệu pháp tây y, nhưng đáp lại chỉ là những tháng ngày chờ đợi mòn mỏi, từng tháng, từng năm, rồi đến cả sự thất vọng, dần dần làm phai nhạt nụ cười trên gương mặt tôi.

Những người xung quanh luôn động viên rằng “con cái là của trời cho”, rằng “cứ để mọi thứ tự nhiên, đừng áp lực quá”. Nhưng làm sao tôi có thể không áp lực được khi từng ngày trôi qua, niềm hy vọng lại một lần nữa bị dập tắt. Nhiều đêm, tôi nhìn vào gương, thấy mình già đi, kiệt sức vì những lần cố gắng, nhưng rồi lại tự nhủ phải tiếp tục. Bởi lẽ, tôi không thể từ bỏ giấc mơ được làm mẹ.

Gần đây, khi lướt qua các diễn đàn và trang web về sinh sản, tôi tình cờ biết đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và nhận thấy nhiều cặp vợ chồng đã thành công nhờ biện pháp này. Dù vậy, không phải ai cũng may mắn và đạt được kết quả ngay từ lần đầu tiên. Có người phải thử đến lần thứ ba, thậm chí thứ tư mới có thể đón được con yêu. Điều này khiến tôi vừa lo lắng vừa hy vọng. Tôi hiểu rằng con đường phía trước sẽ không hề dễ dàng, nhưng có lẽ đây là cơ hội cuối cùng mà tôi có thể nắm bắt được.

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về IVF và nhận thấy rằng chi phí cho quá trình này không hề nhỏ. Làm sao có thể không lo lắng được khi mà chúng tôi đã trải qua nhiều năm với những thất bại liên tiếp, mà chi phí cho IVF lại là một vấn đề lớn với gia đình tôi? Liệu rằng chi phí thụ tinh IVF tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn có phù hợp với khả năng tài chính của chúng tôi không? Liệu với số tiền mà chúng tôi có thể dành ra, liệu chúng tôi có cơ hội thành công ngay từ lần đầu tiên không?

Tôi tự hỏi, với tuổi tác và tình trạng sức khỏe hiện tại của tôi, liệu các bác sĩ tại bệnh viện có thể giúp tôi tìm ra phương pháp tốt nhất để có được một kết quả viên mãn hay không? Tôi hiểu rằng không có gì là chắc chắn, nhưng ít nhất tôi cần một sự định hướng rõ ràng, để biết mình cần chuẩn bị gì, cả về tài chính lẫn tinh thần, trước khi bước vào cuộc hành trình mới này.

Có lẽ những câu hỏi và lo lắng của tôi nghe có vẻ quen thuộc, bởi chắc chắn đã có rất nhiều người phụ nữ khác cũng đã từng trải qua hoàn cảnh tương tự. Nhưng tôi vẫn mong rằng, qua đây, tôi có thể tìm được chút an ủi, chút hy vọng để tiếp tục cuộc chiến đấu với chính mình.

Tôi thật sự rất mệt mỏi, nhưng không thể từ bỏ. Tôi biết rằng phía trước sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng mong rằng Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn sẽ là nơi mang lại cho tôi tia sáng cuối cùng trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc.

Chân thành cảm ơn bệnh viện đã lắng nghe những tâm sự của tôi.

Nguyễn Thị Kiều

Đang cập nhật câu trả lời….