Chị Võ Thị Hiếu (40 tuổi, Quận 3) thắc mắc thụ tinh ivf có đau không:

Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,

Tôi là Võ Thị Hiếu, 40 tuổi, hiện đang sống tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này để chia sẻ một phần câu chuyện của mình và cũng để hỏi các bạn về một vấn đề mà tôi đang rất lo lắng.

Tôi đã kết hôn được gần 10 năm và đã rất lâu tôi và chồng tôi đã ao ước có con. Chúng tôi đã thử rất nhiều cách để có thể mang thai nhưng không thành công. Mặc dù cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh, nhưng đến giờ, chúng tôi vẫn chưa có tin vui nào. Thời gian trôi qua, tôi cảm thấy như mọi hy vọng dần rạn nứt và sự kiên nhẫn của tôi cũng đang cạn kiệt.

Chúng tôi đã tìm hiểu và thử nhiều phương pháp khác nhau từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống đến dùng thuốc hỗ trợ sinh sản. Tuy nhiên, khi tình trạng vẫn không thay đổi, chúng tôi đã quyết định tìm đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Qua các tài liệu và thông tin trên internet, tôi đã có chút kiến thức về quy trình này, nhưng vẫn còn rất nhiều điều chưa rõ ràng, đặc biệt là về cảm giác đau đớn trong suốt quá trình điều trị.

Vì vậy, tôi muốn gửi đến Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn một câu hỏi mà tôi nghĩ sẽ giúp tôi phần nào yên tâm hơn trong quyết định của mình: Thụ tinh IVF có đau không? Đây là câu hỏi mà tôi đã suy nghĩ rất nhiều, bởi lẽ cảm giác đau đớn chính là một trong những điều tôi lo lắng nhất trước khi quyết định thực hiện quy trình này. Tôi hy vọng rằng với sự chia sẻ của mình, các bạn sẽ hiểu được phần nào tâm trạng lo lắng và nỗi sợ hãi của tôi.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe và tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia của bệnh viện. Đây là bước đầu tiên trong hành trình mà chúng tôi hy vọng sẽ đưa chúng tôi đến gần hơn với giấc mơ về một gia đình trọn vẹn.

Võ Thị Hiếu

Đang cập nhật câu trả lời….