Chị Trần Thị Lệ Hà (40 tuổi, Bến Tre) thắc mắc thai ivf cần kiêng những gì:

Chào Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn,

Tôi là Trần Thị Lệ Hà, 40 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đã từng có một giấc mơ đơn giản như bao người phụ nữ khác, đó là được làm mẹ. Tuy nhiên, con đường để hiện thực hóa giấc mơ này của tôi không hề bằng phẳng. Suốt nhiều năm qua, tôi và chồng đã nỗ lực hết sức để có con, từ việc điều trị bằng thuốc, đến việc thử những phương pháp tự nhiên mà ai mách gì tôi cũng thử, nhưng kết quả vẫn chỉ là những chuỗi ngày dài mong chờ trong vô vọng.

Đã có những lúc tôi nghĩ mình sẽ từ bỏ, chấp nhận thực tế rằng có lẽ mình không thể trở thành mẹ. Nhưng rồi niềm khao khát có một đứa con vẫn luôn rực cháy trong lòng. Tôi đã mất không biết bao nhiêu đêm trằn trọc, tự hỏi tại sao mình lại không thể có được niềm hạnh phúc mà nhiều người xem như điều hiển nhiên. Có những khoảnh khắc tôi đã cảm thấy bất lực đến mức không muốn tiếp tục, nhưng nhìn thấy niềm hy vọng trong mắt chồng, tôi lại không thể buông xuôi.

Thời gian trôi qua, tôi quyết định phải làm gì đó mạnh mẽ hơn. Sau khi tìm hiểu nhiều thông tin, tôi biết đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đây có thể là tia sáng cuối cùng giúp tôi thực hiện ước mơ làm mẹ. Qua nhiều tìm hiểu, tôi biết rằng đây là phương pháp được rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn lựa chọn và đã mang lại kết quả tích cực. Điều này khiến tôi cảm thấy mình có thêm động lực.

Tôi cũng đã đọc nhiều về những yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của phương pháp này, và biết rằng bên cạnh việc thực hiện IVF, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt đóng vai trò quan trọng. Điều đó khiến tôi có rất nhiều lo lắng và thắc mắc. Tôi sợ rằng nếu không tuân thủ đúng, tôi lại lỡ mất cơ hội này.

Kính mong Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn có thể tư vấn giúp tôi về vấn đề này. Tôi thực sự rất muốn biết sau khi thực hiện IVF, tôi cần phải kiêng cữ những gì để không ảnh hưởng đến thai kỳ? Tôi cũng lo lắng không biết liệu có những điều gì cần phải chú ý đặc biệt để đảm bảo phôi thai có thể bám chắc và phát triển tốt. Bởi vì tôi hiểu rằng, chỉ cần một sai lầm nhỏ thôi cũng có thể khiến tôi phải trả giá bằng việc mất đi cơ hội làm mẹ.

Từ khi bắt đầu hành trình này, tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn, từ việc phải đối mặt với những câu hỏi vô tình của những người xung quanh về lý do tại sao chúng tôi chưa có con, đến những áp lực từ chính bản thân mình khi mỗi lần thấy vòng kinh đến đều là một lần hy vọng bị dập tắt. Những lần thấy những người bạn cùng trang lứa khoe về con cái họ, lòng tôi như bị xé nát. Tôi chỉ ước rằng mình cũng có thể chia sẻ niềm vui ấy, nhưng thực tế lại không cho phép.

Tôi luôn tự hỏi, phải chăng do mình chưa đủ cố gắng? Phải chăng còn có những điều tôi chưa biết, chưa làm tốt để có thể đón nhận một sinh linh nhỏ bé vào cuộc đời mình? Chính những suy nghĩ này đã khiến tôi luôn cố gắng tìm hiểu thật kỹ về mọi thứ liên quan đến IVF. Tôi muốn biết rằng, từ những điều nhỏ nhất như chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, tôi cần phải điều chỉnh ra sao để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Kính mong bệnh viện có thể dành thời gian để giúp tôi giải đáp những thắc mắc này. Tôi tin rằng với sự giúp đỡ của các bác sĩ và chuyên gia tại bệnh viện, tôi sẽ có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục cuộc hành trình đầy gian nan này. Tôi thật sự mong muốn rằng lần này sẽ là lần cuối cùng tôi phải trải qua những đau đớn và thất vọng, và sẽ là lần đầu tiên tôi được nhìn thấy kết quả của sự nỗ lực không ngừng của mình.

Một lần nữa, xin cảm ơn Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn đã lắng nghe và chia sẻ cùng tôi. Tôi hy vọng sớm nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ để có thể chuẩn bị tốt nhất cho cuộc hành trình này.

Trân trọng cảm ơn,

Trần Thị Lệ Hà

Đang cập nhật câu trả lời….