Tôi là Nguyễn Thị Mai, 35 tuổi, hiện đang sống tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay, tôi quyết định viết thư này với hy vọng rằng bệnh viện có thể giúp tôi giải đáp một số thắc mắc mà tôi đã âm thầm mang trong lòng bấy lâu nay.
Tôi và chồng đã kết hôn được 8 năm, và cả hai chúng tôi đều mong mỏi có một đứa con để làm đầy thêm tổ ấm của mình. Tuy nhiên, con đường đến với niềm hạnh phúc ấy không hề dễ dàng. Trong suốt thời gian qua, chúng tôi đã tìm đủ mọi phương pháp để có thể mang thai, từ việc thay đổi chế độ ăn uống, luyện tập thể thao, đến cả việc tham khảo các bác sĩ và các chuyên gia về sinh sản.
Gần đây, sau khi tìm hiểu và tham khảo nhiều nguồn thông tin, chúng tôi quyết định thử phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) tại Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Đây là một quyết định không hề dễ dàng, nhưng chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội để chúng tôi có thể hiện thực hóa giấc mơ làm cha mẹ của mình.
Với những hy vọng và kỳ vọng đó, tôi không khỏi lo lắng và có rất nhiều câu hỏi cần giải đáp. Đặc biệt là về việc chăm sóc bản thân sau khi thực hiện bơm IUI. Tôi đã nghe nói rằng sau khi thực hiện bơm IUI, có những điều cần kiêng cữ để đảm bảo quá trình này đạt hiệu quả cao nhất. Nhưng tôi không rõ cụ thể những điều đó là gì.
Do vậy, tôi muốn hỏi Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn rằng: Sau khi thực hiện bơm IUI, tôi cần kiêng gì để không làm ảnh hưởng đến kết quả? Có phải có những món ăn, hoạt động, hay thói quen sinh hoạt nào tôi cần đặc biệt chú ý không?
Mong rằng bệnh viện có thể cung cấp cho tôi những thông tin chi tiết để tôi có thể thực hiện đúng các chỉ dẫn và giảm bớt nỗi lo lắng hiện tại của mình. Tôi thực sự cảm ơn bệnh viện vì đã lắng nghe và hy vọng nhận được sự giúp đỡ từ các bác sĩ.
Nguyễn Thị Mai