Chị Phan Thị Thúy Ái (36 tuổi, Tiền Giang) chia sẻ sau iui 14 ngày ra máu nâu:

Chào Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,

Tôi tên là Phan Thị Thúy Ái, 36 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi viết thư này không phải để khoe khoang thành công hay niềm vui, mà để chia sẻ nỗi buồn và băn khoăn của mình về hành trình hiếm muộn mà tôi đã trải qua. Cũng như rất nhiều phụ nữ khác, tôi đã từng trải qua nhiều giai đoạn đau khổ và tuyệt vọng khi đối diện với vấn đề mang thai.

Hành trình của tôi bắt đầu từ những năm đầu 30 tuổi. Tôi và chồng đã cố gắng mang thai trong suốt hơn 2 năm mà không có kết quả. Sau nhiều lần thất bại và những khám phá không rõ ràng từ các bác sĩ, chúng tôi quyết định tìm hiểu về các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Qua nhiều nghiên cứu và tìm kiếm thông tin, tôi đã biết đến Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Tôi cảm thấy đây là một nơi đáng tin cậy và quyết định đến khám và thực hiện IUI (bơm tinh trùng vào tử cung).

Chúng tôi đã thực hiện quy trình IUI cách đây 14 ngày. Mọi thứ dường như diễn ra khá suôn sẻ, ít nhất là về mặt thủ tục. Nhưng giờ đây, sau 14 ngày, tôi bắt đầu thấy một hiện tượng kỳ lạ: ra máu nâu. Tôi không biết mình có phải lo lắng hay không. Máu nâu không nhiều, nhưng nó khiến tôi cảm thấy hoang mang và không biết có phải là dấu hiệu của sự thất bại hay là điều gì đó bình thường.

Tôi đã tìm kiếm thông tin trên mạng và đọc được nhiều ý kiến trái chiều. Một số người nói rằng đó có thể là dấu hiệu của sự cấy ghép trứng, trong khi những người khác lại cho rằng đó là dấu hiệu của sự không thành công. Tôi rất cần sự tư vấn từ các bác sĩ và chuyên gia tại bệnh viện để hiểu rõ hơn về tình trạng này. Đây không phải là lần đầu tiên tôi đối mặt với sự lo lắng trong hành trình này, nhưng lần này thì cảm giác của tôi thật sự không yên ổn.

Với những gì đã xảy ra, tôi chỉ có một câu hỏi đơn giản nhưng quan trọng:

– Sau khi thực hiện IUI, hiện tượng ra máu nâu sau 14 ngày có phải là dấu hiệu của một vấn đề nào đó không?

Tôi thực sự rất cần sự giúp đỡ và lời khuyên từ các bác sĩ tại bệnh viện để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và quyết định các bước tiếp theo. Hy vọng các bạn có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc này và cho tôi biết nếu có cần phải thực hiện các bước kiểm tra hay điều trị thêm không.

Cảm ơn Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn rất nhiều vì đã dành thời gian đọc thư của tôi và giúp đỡ chúng tôi trong hành trình này. Tôi rất mong nhận được phản hồi sớm từ các bạn.

Phan Thị Thúy Ái

Đang cập nhật câu trả lời….