Thư Gửi Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn: Nỗi Niềm Của Một Người Mẹ Khao Khát Con Yêu
Kính gửi Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi là Hoàng Thị Minh, 32 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Khi viết những dòng này, lòng tôi ngổn ngang trăm mối, như muốn tìm ai đó để chia sẻ, để giãi bày về hành trình đầy gian truân của mình trong việc tìm kiếm hạnh phúc làm mẹ.
Tôi kết hôn đã gần 7 năm. Những năm đầu, tôi và chồng luôn nghĩ rằng mình còn trẻ, còn nhiều thời gian, nên việc có con cứ để tự nhiên, khi nào duyên tới thì tới. Nhưng rồi từng tháng, từng năm trôi qua, cái duyên ấy mãi chẳng thấy xuất hiện. Ban đầu, chúng tôi cố gắng giữ bình tĩnh, không để áp lực lấn át tình cảm vợ chồng. Nhưng rồi, từng tiếng cười của con trẻ ở những gia đình xung quanh, từng câu hỏi thăm của họ hàng, bạn bè, tất cả như những mũi dao vô hình, cứa vào lòng tôi từng ngày, từng giờ.
Những lúc yếu lòng, tôi đã khóc rất nhiều. Tôi tự hỏi, tại sao lại là mình? Tại sao bao nhiêu người khác chỉ cần mong là có, trong khi tôi, người luôn khao khát có một đứa con, lại không thể được như họ? Tôi đã từng nghĩ mình là một người phụ nữ thất bại, khi không thể mang lại niềm vui trọn vẹn cho chồng mình.
Vì không chịu được sự dày vò của những câu hỏi đó, tôi và chồng đã quyết định tìm đến các bệnh viện, phòng khám uy tín để tìm kiếm sự trợ giúp. Từ các loại thuốc bổ, chế độ ăn uống, đến các phương pháp điều trị hiện đại như IVF, tất cả đều đã trải qua. Nhưng kết quả vẫn là sự im lặng đáng sợ của những que thử thai. Mỗi lần nhìn thấy kết quả âm tính, tôi cảm thấy như cả thế giới sụp đổ.
Tôi đã nghe nhiều người khuyên rằng, hãy thư giãn, đừng nghĩ nhiều, đừng tạo áp lực cho bản thân. Nhưng những ai chưa trải qua sẽ không hiểu được cảm giác của những người phụ nữ như tôi. Mỗi chu kỳ kinh nguyệt đến là một lần nữa, hy vọng bị dập tắt.
Sau nhiều năm nỗ lực, cuối cùng tôi biết đến phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung). Nghe nói đây là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản ít tốn kém và có hiệu quả cao. Tôi và chồng đã quyết định thử vận may thêm một lần nữa. Chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ và chọn Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn làm nơi gửi gắm hy vọng.
Hiện tại, tôi đã thực hiện xong lần IUI đầu tiên, và đang trong giai đoạn chờ đợi kết quả. Mỗi ngày trôi qua như kéo dài vô tận, tim tôi đập nhanh hơn mỗi khi nghĩ đến việc thử thai. Tôi biết rằng, sau 14 ngày, tôi sẽ phải làm xét nghiệm máu beta HCG để kiểm tra mình có mang thai hay không. Nhưng điều tôi lo lắng là, ngày 14 sau IUI, beta bao nhiêu là bình thường? Liệu có cơ hội nào không? Hay lại là một lần thất vọng nữa?
Tôi biết rằng mỗi người sẽ có một hành trình riêng, và kết quả cuối cùng có thể sẽ khác nhau. Nhưng thật sự, tôi không thể ngừng suy nghĩ về việc này. Tôi luôn tự nhủ rằng mình phải mạnh mẽ, phải kiên cường. Nhưng trong sâu thẳm trái tim, tôi vẫn luôn sợ hãi.
Thưa bệnh viện, có lẽ tôi không phải là người duy nhất trong tình cảnh này. Tôi tin rằng nhiều người phụ nữ khác cũng đang trong hoàn cảnh tương tự, cũng đang khát khao từng ngày để được ôm con trong lòng. Hành trình này dài và đầy gian truân, nhưng hy vọng rằng với sự trợ giúp của Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn, tôi và những người phụ nữ khác sẽ sớm được chạm đến giấc mơ của mình.
Tôi viết những dòng này với lòng biết ơn sâu sắc đối với bệnh viện và các y bác sĩ, những người đã luôn tận tâm hỗ trợ và đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình này. Xin cảm ơn vì đã lắng nghe, chia sẻ và luôn ở bên chúng tôi trong những thời khắc khó khăn nhất.
Hoàng Thị Minh
Quận 3, TP. Hồ Chí Minh