Chị Trần Thị Tuyết Trinh (39 tuổi, Quận Tân Bình) thắc mắc chi phí làm iui và ivf:

Chào Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,

Tôi là Trần Thị Tuyết Trinh, năm nay 39 tuổi, sống tại Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với một trái tim nặng trĩu lo lắng và một khát khao cháy bỏng về việc có con. Mặc dù đã cố gắng rất nhiều và tìm đủ mọi cách để thực hiện ước mơ này, nhưng chưa bao giờ tôi tưởng tượng được rằng hành trình này lại dài và khó khăn đến vậy.

Tôi đã bắt đầu hành trình làm mẹ của mình từ cách đây gần 5 năm. Trong suốt thời gian này, tôi đã thử nhiều phương pháp điều trị khác nhau, từ việc sử dụng thuốc kích thích rụng trứng cho đến việc tham gia các liệu pháp điều trị không xâm lấn. Nhưng mọi nỗ lực dường như đều không mang lại kết quả mong đợi. Những tháng ngày chờ đợi, hy vọng và thất vọng đã làm tôi kiệt sức cả về tinh thần lẫn thể xác.

Gần đây, khi tôi cảm thấy như mình đã đi đến ngõ cụt, một người bạn đã giới thiệu tôi đến Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Tôi đã tìm hiểu về bệnh viện qua internet và thấy rằng nơi đây có nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến, trong đó có IUI (bơm tinh trùng vào tử cung) và IVF (thụ tinh trong ống nghiệm). Nhưng, giữa hàng triệu câu hỏi trong đầu, tôi không thể không băn khoăn về chi phí liên quan đến những phương pháp này.

Dù tôi hiểu rằng việc tìm kiếm sự hỗ trợ y tế chất lượng là vô cùng quan trọng, nhưng chi phí lại là một yếu tố lớn ảnh hưởng đến quyết định của tôi. Vì vậy, tôi rất mong Bệnh Viện có thể giúp tôi giải đáp những thắc mắc sau đây:

1. Chi phí tổng cộng cho một chu kỳ IUI và IVF là bao nhiêu? Có những yếu tố nào có thể làm chi phí thay đổi?

2. Ngoài chi phí điều trị chính, tôi có cần chuẩn bị thêm các khoản chi phí khác không?

Những câu hỏi này có lẽ chỉ là một phần nhỏ trong rất nhiều lo lắng mà tôi đang phải đối mặt. Hy vọng rằng với sự giúp đỡ và tư vấn của các bác sĩ tại bệnh viện, tôi có thể tìm thấy con đường phù hợp để thực hiện ước mơ của mình.

Xin chân thành cảm ơn sự lắng nghe và hỗ trợ từ Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Tôi rất mong được sớm nhận được sự phản hồi từ các bạn để có thể có thêm thông tin cần thiết cho quyết định quan trọng này trong cuộc đời tôi.

Trần Thị Tuyết Trinh

Đang cập nhật câu trả lời….