Chị Võ Thị Hồng Thắm (39 tuổi, Quận 5) thắc mắc sau iui 7 ngày thử que được chưa:

Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,

Tôi tên là Võ Thị Hồng Thắm, 39 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Tôi viết thư này với lòng hy vọng sẽ nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ và chuyên gia của bệnh viện, bởi tôi đang trải qua một giai đoạn đầy lo lắng và bối rối trong hành trình tìm kiếm niềm hạnh phúc làm mẹ của mình.

Cuộc đời tôi không thiếu những nỗi niềm đau khổ. Tôi đã luôn mong mỏi có một gia đình đầy đủ và vui vẻ, nhưng niềm mong ước đó đã không thực sự thành hiện thực. Mặc dù đã nỗ lực rất nhiều, bao gồm việc thử nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản khác nhau, chúng tôi vẫn chưa có may mắn chạm tay vào hạnh phúc của việc có một đứa trẻ.

Hành trình của chúng tôi bắt đầu từ khi tôi và chồng tôi quyết định tìm đến những phương pháp y tế tiên tiến để có thể thỏa mãn giấc mơ làm cha mẹ. Chúng tôi đã thử nhiều lần, nhưng mỗi lần đều thất bại. Mỗi tháng trôi qua đều mang đến cho chúng tôi những cảm giác lo âu và thất vọng, và chúng tôi lại bắt đầu hành trình tìm kiếm những cơ hội mới.

Gần đây, chúng tôi đã quyết định thử phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung) – một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản phổ biến. Sau khi thực hiện IUI, chúng tôi được thông báo rằng cần chờ đợi một khoảng thời gian trước khi có thể xác định được kết quả. Điều này đã khiến tôi cảm thấy hồi hộp và căng thẳng hơn bao giờ hết.

Hiện tại, đã qua 7 ngày kể từ khi thực hiện IUI, và tôi đang rất phân vân không biết liệu mình có thể thử que thử thai vào thời điểm này hay không. Tôi không chắc liệu que thử thai có thể cho kết quả chính xác vào thời điểm này hay không. Có những thông tin nói rằng cần phải đợi ít nhất 2 tuần sau khi thực hiện IUI mới có thể có kết quả chính xác, trong khi đó, có thông tin khác lại cho rằng có thể thử sớm hơn.

Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để đến được bước này, và tôi không thể không cảm thấy bồn chồn khi phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa. Tôi rất muốn biết liệu có thể thử que vào thời điểm hiện tại để có thể nhận được phản hồi sớm hơn và giảm bớt lo lắng. Điều này không chỉ giúp tôi có thêm sự an ủi, mà cũng giúp tôi chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho những bước tiếp theo, bất kể kết quả có ra sao.

Tôi thật sự cảm thấy mình đang đứng giữa một ngã ba đường, không biết nên làm gì và đi theo hướng nào. Mỗi ngày trôi qua là một ngày tôi cảm thấy mình bị kéo dài thêm sự chờ đợi, và sự không chắc chắn này khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Tôi hy vọng rằng, với sự giúp đỡ từ các chuyên gia tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn, tôi sẽ nhận được sự tư vấn chính xác và kịp thời để có thể tìm ra hướng đi phù hợp.

Tôi rất mong được lắng nghe ý kiến và sự tư vấn từ các bác sĩ, điều này sẽ giúp tôi cảm thấy yên tâm hơn trong hành trình dài đầy thử thách này. Cảm ơn các bác sĩ và nhân viên bệnh viện rất nhiều vì đã dành thời gian để đọc và xem xét câu hỏi của tôi.

Võ Thị Hồng Thắm

Đang cập nhật câu trả lời….