Chia Sẻ Của Một Người Mẹ Hiếm Muộn: “Sau Bơm IUI 9 Ngày, Tôi Nên Làm Gì?”
Tôi tên là Nguyễn Thị Lan, 35 tuổi, hiện đang sống tại quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay, tôi quyết định viết thư này vì tôi cảm thấy bối rối và cần sự hỗ trợ từ các bác sĩ của bệnh viện. Để cho các bạn hiểu rõ hơn về tình hình của tôi, tôi muốn chia sẻ một chút về hành trình khó khăn mà tôi đã trải qua.
Tôi và chồng tôi đã cố gắng có con từ lâu, nhưng thật không may, chúng tôi vẫn chưa có tin vui. Trong suốt thời gian qua, chúng tôi đã thử nhiều phương pháp, từ thuốc hỗ trợ sinh sản đến việc thay đổi lối sống, nhưng mọi nỗ lực dường như đều không đạt được kết quả như mong đợi. Những lần thử nghiệm và thất bại ấy thực sự đã làm chúng tôi cảm thấy rất chán nản và mệt mỏi.
Gần đây, sau nhiều đắn đo và tìm hiểu, tôi quyết định thử phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI). Đây là một bước mới mà tôi đặt nhiều hy vọng vào đó. Tôi đã thực hiện bơm IUI cách đây 9 ngày và giờ đây, tôi đang trong giai đoạn chờ đợi để xem liệu có kết quả gì hay không.
Tôi biết rằng đây là một thời điểm nhạy cảm và quan trọng, và tôi rất cần sự tư vấn từ các chuyên gia. Đó là lý do tôi viết thư này đến bệnh viện của các bạn – nơi tôi đã được nghe nhiều điều tích cực từ những bệnh nhân khác. Có một câu hỏi lớn mà tôi đang lo lắng và muốn nhờ các bạn giúp đỡ: “Sau bơm IUI 9 ngày, tôi có nên làm xét nghiệm thử thai không?” Tôi cảm thấy hồi hộp và lo lắng, không biết có nên làm gì để chuẩn bị cho kết quả của phương pháp này.
Sự chờ đợi thực sự là một giai đoạn khó khăn. Tôi luôn cảm thấy nỗi lo lắng trong lòng mỗi ngày, không biết liệu có tin vui sắp tới hay không. Tôi biết rằng tâm lý cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này, nhưng thật sự không dễ để giữ vững tinh thần khi mà mọi thứ đều chưa rõ ràng. Trong thời gian này, tôi đã làm mọi cách để duy trì một tinh thần thoải mái, nhưng đôi khi, cảm giác căng thẳng và hồi hộp vẫn rất nặng nề.
Hy vọng rằng các bác sĩ có thể cho tôi một chút hướng dẫn về điều tôi nên làm trong giai đoạn này. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ bệnh viện của các bạn, vì tôi tin rằng với sự hỗ trợ của các chuyên gia, tôi sẽ có thể vượt qua giai đoạn này một cách tốt nhất.
Cảm ơn bệnh viện đã dành thời gian đọc thư của tôi và tôi rất mong sớm nhận được phản hồi từ các bác sĩ.
Chân thành cảm ơn!
Nguyễn Thị Lan