Chia sẻ của bà mẹ hiếm muộn: “Sau bơm IUI 10 ngày, tôi cảm thấy như thế nào?”
Chào Bệnh viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn,
Tôi tên là Nguyễn Thị Hương, 35 tuổi, sống tại quận 3, TP.HCM. Đã nhiều năm rồi, tôi và chồng luôn mơ ước có một gia đình nhỏ bé của riêng mình. Chúng tôi đã nỗ lực tìm mọi cách để có con, từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống, tập thể dục, đến việc sử dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Tuy nhiên, dường như tất cả những nỗ lực ấy đều chưa mang lại kết quả như mong đợi.
Sau khi đã thử nhiều phương pháp, chúng tôi quyết định tìm đến sự trợ giúp chuyên sâu hơn. Được một người bạn giới thiệu, tôi biết đến bệnh viện của các bạn và rất tin tưởng vào uy tín và chất lượng dịch vụ tại đây. Tôi và chồng đã quyết định thử phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) với hy vọng đây sẽ là bước đệm để chúng tôi có thể thực hiện ước mơ làm cha mẹ.
Hiện tại, tôi đã thực hiện bơm IUI được 10 ngày. Những ngày qua, tôi cảm thấy mình đang phải trải qua rất nhiều cảm xúc lẫn lộn. Từ những ngày đầu tiên sau khi bơm, tôi đã bắt đầu cảm thấy một số dấu hiệu khác thường. Tôi không biết có phải do thuốc hay do cơ thể tôi đang phản ứng lại với quy trình bơm hay không, nhưng tôi cảm thấy mình đang rơi vào trạng thái hồi hộp và lo lắng vô cùng.
Tôi đã đọc rất nhiều tài liệu và các diễn đàn về bơm IUI và thấy rằng sau 10 ngày, nhiều người có thể đã có những triệu chứng rõ ràng. Tôi không rõ những dấu hiệu mà tôi cảm nhận có phải là dấu hiệu của việc thành công hay không. Liệu có cách nào để tôi có thể nhận biết chính xác mình có đang mang thai hay không ngay tại thời điểm này? Tôi rất mong muốn có những thông tin cụ thể hơn để có thể yên tâm hơn trong giai đoạn chờ đợi này.
Bên cạnh đó, tôi cũng nghe nói rằng một số dấu hiệu như đau bụng, mệt mỏi, hoặc thay đổi về cảm giác thèm ăn có thể liên quan đến kết quả của bơm IUI. Tôi đang cảm thấy hơi lo lắng vì những dấu hiệu mà tôi đang trải qua không hoàn toàn giống với những gì tôi đã đọc. Tôi không biết liệu những cảm giác này có phải là điều bình thường trong quá trình chờ đợi kết quả bơm IUI hay không.
Tôi rất cần sự tư vấn của các bạn để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và những bước tiếp theo tôi nên làm. Mong rằng các bạn có thể giúp tôi giải đáp những thắc mắc này để tôi có thể yên tâm hơn trong thời gian tới.
Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc chia sẻ của tôi và mong sớm nhận được phản hồi từ bệnh viện.
Nguyễn Thị Hương