Thư gửi Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn: Nỗi lo lắng sau khi bơm IUI
Chào Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 34 tuổi, hiện đang sống tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hôm nay, tôi viết thư này với lòng nặng trĩu, mong muốn nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ của bệnh viện. Cuộc hành trình tìm kiếm con yêu của tôi đã kéo dài suốt nhiều năm, và mỗi bước đi đều là những thử thách lớn lao mà vợ chồng tôi đã phải trải qua.
Chúng tôi kết hôn đã hơn 8 năm, nhưng dường như may mắn vẫn chưa mỉm cười. Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng chỉ cần thời gian, rồi mọi chuyện sẽ ổn, nhưng năm tháng trôi qua mà tin vui vẫn chưa đến. Tôi đã thử qua nhiều phương pháp, từ việc theo dõi chu kỳ rụng trứng, thay đổi lối sống, đến cả các biện pháp thảo dược được giới thiệu là tốt cho khả năng sinh sản. Nhưng tất cả đều chẳng mang lại kết quả như mong đợi.
Mỗi tháng, khi chu kỳ kinh nguyệt lại đến, tôi không thể ngăn được nỗi buồn và thất vọng. Những người xung quanh có thể chẳng hiểu được nỗi đau của một người phụ nữ khát khao được làm mẹ, khi nhìn thấy bạn bè, đồng nghiệp lần lượt chào đón những thiên thần nhỏ. Đã có lúc tôi cảm thấy mình như đang đứng ngoài rìa của cuộc sống, không thể hòa nhập với niềm vui của những người mẹ khác.
Trong lúc tưởng chừng như mọi cánh cửa đã đóng lại, tôi tình cờ biết đến phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) – một tia hy vọng le lói trong bóng tối mịt mờ của cuộc đời tôi. Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, tôi đã quyết định thử vận may một lần nữa, và chọn Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn làm nơi gửi gắm niềm hy vọng cuối cùng.
Buổi bơm IUI diễn ra nhanh chóng, tôi còn nhớ rõ cảm giác lo lắng nhưng cũng tràn đầy hy vọng khi nằm trên bàn thủ thuật. Tất cả những gì tôi mong đợi là một cuộc sống mới sẽ hình thành từ giây phút đó, và tôi sẽ được trải nghiệm cảm giác mang trong mình một sinh linh bé bỏng.
Tuy nhiên, sau khi bơm IUI, tôi bắt đầu cảm thấy đau tức bụng. Ban đầu, tôi nghĩ đó là dấu hiệu tích cực, có lẽ phôi đã bám vào tử cung, nhưng cơn đau không chỉ dừng lại ở đó mà còn kéo dài và ngày càng khó chịu. Tôi không biết liệu đó có phải là phản ứng bình thường của cơ thể hay là một dấu hiệu của điều gì không ổn. Tôi lo lắng vô cùng và không biết phải làm sao. Tôi muốn hỏi rằng, liệu cơn đau tức bụng sau khi bơm IUI có phải là bình thường không, hay đó là dấu hiệu của một biến chứng nào đó? Và nếu đó là dấu hiệu không tốt, thì tôi cần phải làm gì tiếp theo?
Mỗi ngày trôi qua, nỗi lo lắng của tôi lại càng lớn. Tôi không biết liệu có ai đó đã trải qua cảm giác này chưa, hay tôi chỉ là trường hợp đặc biệt. Sự bất an khiến tôi không thể nào tập trung vào công việc, tâm trí lúc nào cũng chỉ nghĩ về cơn đau và khả năng thành công của phương pháp IUI. Vợ chồng tôi đã trải qua quá nhiều thất bại, và tôi thực sự không thể chịu đựng thêm một lần nữa.
Xin các bác sĩ của Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn hãy cho tôi lời khuyên. Tôi thực sự cần biết rằng mình có đang đi đúng hướng hay không, và liệu tôi có thể hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn không? Có những đêm tôi nằm trằn trọc không ngủ được, tự hỏi liệu mình đã làm sai điều gì, hay cơ thể mình không đủ tốt để đón nhận một đứa trẻ. Cơn đau tức bụng này liệu có phải là một phần của quá trình, hay nó đang báo hiệu rằng tôi cần phải lo lắng nhiều hơn?
Trong tất cả những khó khăn đã trải qua, điều duy nhất tôi còn giữ được là niềm hy vọng mong manh. Hy vọng rằng, cuối cùng tôi cũng sẽ có được điều mà tôi luôn ao ước – một đứa con. Nhưng để đi đến đó, tôi cần sự giúp đỡ từ các bác sĩ, từ những người có chuyên môn, để hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và biết rằng mình đang không đơn độc trên con đường này.
Mong rằng Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn sẽ sớm phản hồi, giúp tôi giải tỏa những lo lắng và có thêm sức mạnh để tiếp tục cuộc hành trình này.
Chân thành cảm ơn!
Nguyễn Thị Lan