Chào Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Hoài Anh, 32 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Viết những dòng này, thực sự lòng tôi cảm thấy nặng trĩu và mệt mỏi vô cùng. Đã gần 7 năm qua, tôi và chồng đã nỗ lực hết mình để có thể chào đón một thiên thần nhỏ trong gia đình, nhưng mọi nỗ lực đều như vô vọng.
Ngày chúng tôi kết hôn, tôi từng nghĩ rằng chỉ cần yêu nhau, sống với nhau một thời gian ngắn là có thể có con. Tôi đã từng mơ về việc mình sẽ mang thai, thấy niềm hạnh phúc khi con lớn dần trong bụng, cảm nhận từng cái đạp của con. Nhưng rồi thời gian trôi qua, mỗi tháng tôi đều hi vọng và chờ đợi, nhưng kết quả luôn là những nỗi thất vọng. Những lần thử thai với kết quả một vạch làm tôi dần mất đi niềm tin vào bản thân mình. Những người xung quanh, bạn bè, đồng nghiệp, người thân, ai cũng lần lượt sinh con, nhưng với tôi, giấc mơ đó vẫn quá xa vời.
Tôi đã thử qua nhiều phương pháp khác nhau. Từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống, uống thuốc bổ, tham gia các lớp yoga, đến cả việc áp dụng những bài thuốc dân gian từ các bà, các mẹ truyền lại. Nhưng tất cả đều không mang lại kết quả như mong muốn. Có những lúc tôi cảm thấy mình thật sự bất lực, như thể không còn gì để hi vọng nữa. Những lời an ủi, động viên từ người thân chỉ làm tôi thêm đau lòng hơn, bởi vì họ không thể hiểu được nỗi đau mà tôi đang gánh chịu.
Rồi tình cờ, qua một người bạn cùng công ty, tôi biết đến phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI). Nghe nói đây là một phương pháp khá hiệu quả cho những cặp vợ chồng hiếm muộn như chúng tôi. Ban đầu, tôi còn lưỡng lự, không biết có nên thử hay không, vì đã quá nhiều lần thất vọng. Nhưng nghĩ đến việc có thể mang thai, có thể cảm nhận được sinh linh nhỏ bé trong cơ thể, tôi lại không thể ngừng hi vọng. Tôi bắt đầu tìm hiểu về IUI, và biết rằng phương pháp này cũng đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn và chính xác về mặt thời gian.
Sau khi đọc nhiều bài viết và nghe tư vấn từ nhiều nơi, tôi quyết định đến Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản & Nam học Sài Gòn để tìm hiểu kỹ hơn. Tôi nghe nói bệnh viện mình có đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại, rất phù hợp với những trường hợp như tôi. Nhưng thật sự, trước khi quyết định làm IUI, tôi vẫn còn nhiều lo lắng và thắc mắc.
Hiện tại, tôi vừa mới trải qua quá trình bơm IUI được 6 ngày, nhưng trong lòng lại đầy lo lắng và bồn chồn. Tôi không biết liệu quá trình này có thành công hay không. Tôi đã đọc rất nhiều trên mạng về những dấu hiệu sau khi bơm IUI, nhưng mỗi người lại có những trải nghiệm khác nhau. Có người nói rằng sau vài ngày đã bắt đầu cảm thấy có triệu chứng mang thai, có người lại không thấy gì cho đến khi kiểm tra sau hai tuần. Điều này làm tôi không khỏi băn khoăn. Tôi muốn hỏi bệnh viện, liệu có cách nào để biết mình có thành công hay không sau khi bơm IUI 6 ngày không? Và liệu có những dấu hiệu nào đặc biệt mà tôi nên chú ý trong giai đoạn này?
Tôi biết rằng việc mong ngóng kết quả sớm có thể làm tôi thêm áp lực, nhưng thật sự tôi không thể kiềm chế được cảm xúc của mình. Mỗi ngày trôi qua là một ngày dài đằng đẵng, tôi đếm từng giờ, từng phút chỉ để hi vọng rằng cuối cùng cũng sẽ có một phép màu đến với mình. Tôi đã cố gắng giữ cho tâm trạng thoải mái, nhưng cứ nghĩ đến việc có thể kết quả lại là thất bại, lòng tôi lại nặng nề không yên. Không biết có chị em nào đã từng trải qua tình trạng như tôi không? Những ngày này thật sự là những ngày khó khăn nhất đối với tôi.
Tôi viết những dòng này, vừa để giãi bày nỗi lòng, vừa mong nhận được sự tư vấn và chia sẻ từ bệnh viện. Đã nhiều năm rồi, tôi luôn khao khát có được một đứa con, một gia đình trọn vẹn. Nhưng hiện tại, tôi cảm thấy mọi thứ thật mông lung và không biết phải đi về đâu. Mong rằng bệnh viện có thể giúp tôi trả lời những thắc mắc này và cho tôi thêm hy vọng để tiếp tục hành trình khó khăn này.
Xin chân thành cảm ơn và mong nhận được phản hồi từ bệnh viện.
Hoài Anh – Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh