Review talkshow “Chạm Mơ” Tập 11: 8 năm ròng rã chờ con

Talkshow “Chạm Mơ” Tập 11: "8 năm ròng rã chờ con"
Talkshow “Chạm Mơ” Tập 11: “8 năm ròng rã chờ con”

Anh Long, 40 tuổi, đã trải qua hai cuộc hôn nhân với hành trình đầy thử thách trong việc tìm con. Cuộc hôn nhân đầu tiên của anh kéo dài 3 năm nhưng không có con, do anh bị hiếm muộn, trong khi vợ cũ hoàn toàn bình thường. Việc này khiến anh khó chịu và tự ái, dẫn đến nhiều mâu thuẫn và cuối cùng là ly hôn. Sau khi vợ cũ tái hôn và có con, anh càng thêm mặc cảm, dự định sống một mình đến già để tránh làm khổ người khác.

Hành trình tìm con chưa bao giờ dễ dàng với những người hiếm muộn

Tuy nhiên, cuộc đời anh thay đổi khi gặp người vợ hiện tại. Cả hai hợp nhau từ công việc đến quan điểm sống. Dù biết anh bị hiếm muộn, chị vẫn quyết định cùng anh vượt qua khó khăn này. Họ kết hôn và sống hạnh phúc, nhưng sau 2 năm, việc không có con lại trở thành gánh nặng, khiến họ tự ti và ngại giao tiếp xã hội.

Chị quyết tâm không từ bỏ, tìm hiểu các phương pháp điều trị trên mạng và cuối cùng quyết định đưa anh đến bệnh viện để thăm khám. Kết quả, anh được chẩn đoán viêm tinh hoàn sau quai bị, ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng, khiến việc thụ thai tự nhiên khó khăn. Bác sĩ tư vấn thực hiện TESE để tìm kiếm tinh trùng khỏe mạnh và tiến hành IVF.

Cả hai vợ chồng tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị và sau nhiều cố gắng, họ đã thành công từ lần chuyển phôi đầu tiên. Anh Long đã vượt qua mặc cảm, sống tích cực và trở thành chỗ dựa vững chắc cho vợ. Cuối cùng, họ chuẩn bị đón nhận niềm hạnh phúc làm cha mẹ sau hành trình dài đầy thử thách, đồng thời chia sẻ rằng, tâm lý và kiến thức điều trị là yếu tố quan trọng giúp đạt được ước mơ có con.

BỆNH VIỆN HỖ TRỢ SINH SẢN & NAM HỌC SÀI GÒN