Review Tập 4 Talkshow “Chạm Mơ”: Sảy Thai Nhiều Lần – Cơ Hội Nào Làm Mẹ?

Tập 4 của talkshow “Chạm Mơ” tiếp tục mang đến một câu chuyện đầy xúc động và hy vọng về hành trình làm mẹ của chị D, một người phụ nữ mạnh mẽ đến từ Đồng Tháp. Câu chuyện của chị D là một hành trình dài đầy thử thách, mất mát và nỗi đau, nhưng cũng là sự kiên cường và niềm tin mãnh liệt vào tương lai.

Talkshow “Chạm Mơ” #4: Sảy Thai Nhiều Lần - Cơ Hội Nào Làm Mẹ?
Talkshow “Chạm Mơ” #4: Sảy Thai Nhiều Lần – Cơ Hội Nào Làm Mẹ?

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông, chị D phải ra đời đi làm sớm để phụ giúp gia đình. Chị kết hôn năm 26 tuổi, sau 6 tháng tìm hiểu với nhiều khó khăn ban đầu do điều kiện kinh tế của cả hai bên gia đình không mấy khá giả. Dù vậy, tình yêu và quyết tâm đã giúp anh chị vượt qua mọi rào cản để tiến tới hôn nhân.

Sau gần hai năm kết hôn, niềm hạnh phúc đầu tiên đã đến với anh chị khi biết tin chị mang thai. Tuy nhiên, niềm vui ngắn ngủi khi bác sĩ cho biết thai nhi quá yếu và có tỷ lệ cao bị dị tật. Chưa kịp quyết định giữ hay bỏ, chị bị sảy thai tự nhiên. Một năm sau, niềm hy vọng lại đến khi chị mang thai lần thứ hai. Những triệu chứng sảy thai lại lặp lại, nhưng lần này chị cố gắng dưỡng thai bằng mọi cách và may mắn đã mỉm cười khi đứa bé chào đời an toàn.

Ám ảnh từ những lần sảy thai khiến tâm lý của chị bị ảnh hưởng
Ám ảnh từ những lần sảy thai khiến tâm lý của chị bị ảnh hưởng

Khi con đầu được 2 tuổi, vợ chồng chị quyết định có thêm đứa thứ hai. Tuy nhiên, những lần sảy thai lại tiếp tục kéo dài đến khi chị 39 tuổi, dập tắt niềm hy vọng có thêm con. Ám ảnh bởi những lần mất con, anh chị quyết định không tìm con nữa. Nhưng một ngày, đứa con duy nhất của anh chị khóc lớn và bày tỏ mong muốn có em. Điều này đã đánh thức lại khát khao về con cái trong anh chị.

Quyết tâm tìm kiếm cơ hội, anh chị đi khám và uống đủ loại thuốc nam, thuốc bắc, nhưng vẫn không có kết quả. Tình cờ lướt Facebook, chị thấy quảng cáo của Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Dù bán tín bán nghi, anh chị quyết định đến bệnh viện điều trị. Kết quả kiểm tra cho thấy tử cung của chị yếu và mỏng do sảy thai nhiều lần không chữa trị sớm, cơ thể suy nhược vì dinh dưỡng kém và tinh thần bị ảnh hưởng. Chồng chị thì bị tinh trùng yếu.

Mọi cố gắng đều sẽ được đền đáp xứng đáng
Chưa bao giờ niềm khát khao được làm cha làm mẹ lại mãnh liệt như vậy

Được bác sĩ khuyên thay đổi lối sống và chế độ dinh dưỡng, anh chị đã cố gắng thay đổi theo hướng tích cực. Sau lần thứ ba tái khám, họ nhận được tin bất ngờ khi bác sĩ thông báo chị đã có thai, thai nhi được 6 tuần và đã có tim thai. Niềm hạnh phúc vỡ òa khi anh chị được nghe tiếng tim con đập sau bao năm trông ngóng.

Tập 4 của “Chạm Mơ” không chỉ là câu chuyện về nỗi đau và mất mát mà còn là hành trình của niềm tin, hy vọng và tình yêu thương gia đình. Chương trình đã khắc họa sâu sắc sự kiên cường của chị D trong cuộc chiến để trở thành mẹ, đồng thời truyền tải thông điệp mạnh mẽ về sự kiên nhẫn và niềm tin không bao giờ tắt.

Những câu chuyện như của chị D trong “Chạm Mơ” sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc và bài học quý giá. Hãy cùng chờ đợi và đón xem các tập tiếp theo để cảm nhận và chia sẻ về những hành trình đầy cảm xúc này nhé.