Lời chia sẻ từ một bà mẹ hiếm muộn: “Sau IUI 7 ngày thử que 2 vạch, tôi nên làm gì tiếp theo?”
Chào các bác sĩ tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn,
Tôi là Nguyễn Thị Lan, 32 tuổi, hiện đang sống tại Quận 10, TP.HCM. Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình với các bác sĩ, và hy vọng nhận được sự tư vấn và giúp đỡ từ các bạn.
Cuộc sống của tôi và chồng đã trải qua nhiều thăng trầm khi đối mặt với vấn đề hiếm muộn. Chúng tôi đã cưới nhau được 7 năm, và việc có con là điều mà chúng tôi luôn khao khát. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp, từ việc dùng thuốc đến các liệu pháp hỗ trợ sinh sản khác, nhưng đều không thành công. Cảm giác thất vọng và nỗi lo lắng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.
Mới đây, sau khi tìm hiểu về phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung), tôi và chồng quyết định thử sức với phương pháp này, hy vọng rằng đây sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc cho chúng tôi. Thực hiện IUI là một quá trình không hề dễ dàng, và tôi đã trải qua cảm giác hồi hộp từ những ngày đầu cho đến giờ.
Tôi đã hoàn thành liệu trình IUI được 7 ngày, và như bất kỳ người mẹ nào khác trong hoàn cảnh tương tự, tôi không thể cưỡng lại sự tò mò và lo lắng về kết quả. Để tìm câu trả lời cho sự hồi hộp đó, tôi quyết định thử que thử thai. Và thật sự, khi tôi nhìn thấy hai vạch trên que thử, cảm giác của tôi thật sự không thể diễn tả bằng lời. Có lẽ đây là lần đầu tiên trong suốt thời gian dài tôi cảm thấy một chút hy vọng nhỏ nhoi.
Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được lâu khi tôi cảm thấy bối rối và không biết phải làm gì tiếp theo. Liệu rằng hai vạch trên que thử sau khi thực hiện IUI có thực sự nghĩa là tôi đã có thai không? Hay đây chỉ là dấu hiệu giả? Đây là những câu hỏi đang làm tôi không ngừng suy nghĩ.
Với tất cả những lo lắng này, tôi quyết định gửi câu hỏi đến các bác sĩ tại Bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản & Nam học Sài Gòn. Tôi rất mong được các bạn giải đáp:
“Sau khi thực hiện IUI được 7 ngày, nếu thử que thai thấy 2 vạch, liệu có phải tôi đã có thai? Tôi nên làm gì tiếp theo để xác nhận kết quả này?”
Cảm giác của tôi khi đối mặt với những tình huống như thế này thật sự rất nặng nề. Chúng tôi đã trải qua quá nhiều thất bại và những ngày tháng dài đằng đẵng chỉ để tìm kiếm một niềm vui nhỏ bé. Mong rằng các bác sĩ có thể giúp tôi giải tỏa những thắc mắc và cung cấp những thông tin cần thiết để tôi có thể tiếp tục hành trình này một cách đúng đắn và an toàn.
Cảm ơn các bác sĩ rất nhiều vì đã dành thời gian đọc những dòng chia sẻ của tôi. Hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ và hướng dẫn từ các bạn.
Nguyễn Thị Lan