Chào BỆNH VIỆN HỖ TRỢ SINH SẢN & NAM HỌC SÀI GÒN,
Tôi là Lê Thị Thanh Hương, 36 tuổi, hiện đang sống tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Tôi thực sự cảm thấy bối rối và mệt mỏi trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc làm mẹ suốt những năm qua, và hôm nay tôi quyết định viết vài dòng để chia sẻ và xin được tư vấn từ phía bệnh viện.
Tôi kết hôn khi đã ngoài ba mươi, một cái tuổi mà người ta hay bảo rằng “đủ chín chắn và hiểu biết để xây dựng một gia đình hạnh phúc.” Nhưng hạnh phúc mà tôi từng mong chờ không đến dễ dàng. Hai năm trôi qua sau ngày cưới, tôi và chồng đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không có tin vui. Mỗi tháng, tôi đều hy vọng, rồi lại thất vọng. Sự chờ đợi mỗi kỳ kinh nguyệt trở nên như một nỗi ám ảnh với tôi. Tôi bắt đầu lo lắng và đi khám sức khỏe, nhưng kết quả đều không có vấn đề gì nghiêm trọng. Cả tôi và chồng đều khoẻ mạnh, vậy mà vẫn không thể có con.
Tôi đã thử đủ các phương pháp tự nhiên, từ uống thuốc bổ, thay đổi chế độ ăn uống, đến việc thực hiện các bài tập yoga hỗ trợ sinh sản. Tôi đã thậm chí thử cả những bài thuốc dân gian, những hy vọng mong manh về một phép màu nào đó có thể xảy ra. Nhưng, mọi thứ dường như chỉ làm tăng thêm sự tuyệt vọng của tôi.
Một người bạn thân đã khuyên tôi thử tìm đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại hơn. Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng, tôi được biết đến phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI. Tôi đọc về nó trên mạng, xem các video và các câu chuyện thành công của những người đã trải qua. Và rồi, tôi biết đến BỆNH VIỆN HỖ TRỢ SINH SẢN & NAM HỌC SÀI GÒN, một nơi mà nhiều người chia sẻ đã giúp họ biến ước mơ làm cha mẹ trở thành hiện thực.
Tôi thực sự muốn biết thêm về phương pháp này, bởi vì tôi đã mất quá nhiều thời gian và nước mắt cho những hy vọng tan vỡ. Vậy nên, tôi rất mong được bệnh viện tư vấn giúp về phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI. Liệu nó có thực sự là một giải pháp phù hợp với trường hợp của tôi? Và tỷ lệ thành công của phương pháp này là bao nhiêu? Tôi lo sợ nếu thất bại, tôi sẽ không còn đủ sức để tiếp tục.
Đôi khi tôi thấy mệt mỏi vô cùng, như thể cả thế giới này đang chống lại tôi. Gia đình và bạn bè xung quanh, ai cũng lần lượt có con, trong khi tôi vẫn mãi đứng yên một chỗ với những lo lắng và nỗi sợ hãi. Tôi không thể không suy nghĩ về tương lai. Nếu như tôi không thể có con, cuộc sống của tôi sẽ ra sao? Mối quan hệ của tôi với chồng sẽ đi về đâu? Những câu hỏi đó cứ lởn vởn trong đầu, không có câu trả lời.
Mỗi khi nhìn thấy những đứa trẻ tung tăng chạy nhảy, tôi lại cảm thấy như có gì đó nhói lên trong lòng. Tôi không muốn làm người khác buồn lòng, nhưng không thể giấu nổi cảm giác ganh tỵ khi thấy những bà mẹ ôm ấp con trong vòng tay. Tôi cũng muốn được làm mẹ, muốn cảm nhận hơi thở của một sinh linh bé nhỏ trong lòng mình, muốn nghe thấy tiếng khóc đầu đời của con.
Cứ mỗi lần thấy hy vọng le lói, tôi lại đối mặt với nỗi sợ rằng mình sẽ phải thất vọng một lần nữa. Tôi đã cố gắng rất nhiều để giữ tinh thần lạc quan, nhưng mỗi tháng trôi qua, sự kiên nhẫn của tôi như bị vắt cạn dần. Tôi tự hỏi, liệu rằng mình có xứng đáng để được làm mẹ hay không, hay đó chỉ là một giấc mơ mà tôi không bao giờ với tới được.
BỆNH VIỆN HỖ TRỢ SINH SẢN & NAM HỌC SÀI GÒN là niềm hy vọng cuối cùng của tôi. Tôi thật sự mong nhận được sự giúp đỡ và lời khuyên từ các bác sĩ tại đây. Tôi hy vọng rằng với sự hỗ trợ từ phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI, tôi có thể nhìn thấy tương lai tươi sáng hơn, có thể cảm nhận niềm hạnh phúc mà bao người mẹ khác đang có.
Xin chân thành cảm ơn bệnh viện đã lắng nghe nỗi lòng của tôi. Tôi thực sự mong sớm nhận được phản hồi từ phía bệnh viện.