Em là Ngọc Anh, 34 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận Tân Bình, TP.HCM. Em đã kết hôn được 8 năm và đã trải qua biết bao thăng trầm, nước mắt trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc làm mẹ. Khi nhìn thấy những người bạn, người thân lần lượt có con cái, trong lòng em không khỏi chạnh lòng và đau xót. Không phải vì em không vui cho họ, mà vì em cảm thấy mình cô đơn trên con đường này.
Em còn nhớ những lần thử que với hy vọng le lói, nhưng rồi kết quả luôn là sự thất vọng. Vợ chồng em đã thử qua rất nhiều cách, từ những phương pháp dân gian đến các biện pháp y học hiện đại. Thế nhưng, dường như số phận đang thử thách lòng kiên nhẫn của em. Nhiều lúc em tự hỏi, liệu mình có đáng bị như vậy không? Có phải mình đã làm điều gì sai trong quá khứ để giờ đây phải chịu đựng những tháng ngày mỏi mòn chờ đợi?
Em còn nhớ rõ cảm giác mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Đó là những ngày em cảm thấy lòng nặng trĩu, mắt rưng rưng, chỉ muốn trốn tránh mọi người. Người ngoài nhìn vào có thể thấy em luôn tươi cười, vui vẻ, nhưng chỉ em mới hiểu nỗi đau đang gặm nhấm từng chút một trong lòng. Mỗi lần nghe thấy tiếng trẻ con cười đùa, em lại càng thêm khát khao, mong ước được một lần cảm nhận niềm vui làm mẹ.
Sau nhiều năm kiên trì, vợ chồng em đã quyết định tìm đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Qua quá trình tìm hiểu và được nhiều người giới thiệu, em đã biết đến Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Em hy vọng nơi đây sẽ là nơi có thể giúp em thực hiện được ước mơ lớn nhất của đời mình.
Em đã thực hiện IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) cách đây 9 ngày. Cảm giác chờ đợi thật khó tả, vừa mong chờ vừa lo lắng. Ngày thứ 9 sau IUI, em bắt đầu cảm thấy những thay đổi nhỏ trong cơ thể mình. Nhưng em không biết đó là dấu hiệu tích cực hay chỉ là do tâm lý của mình tạo ra. Em rất lo lắng, sợ rằng hy vọng lại một lần nữa vụt tắt.
Có phải những dấu hiệu em đang cảm nhận là tín hiệu tốt không? Liệu có mẹ nào đã từng trải qua tình trạng giống em mà cuối cùng vẫn đón nhận được tin vui không? Bệnh viện có thể chia sẻ thêm về những biểu hiện ở ngày thứ 9 sau IUI được không? Em thật sự rất cần một lời khuyên từ các chuyên gia, để biết mình nên tiếp tục hy vọng hay phải chuẩn bị tâm lý cho những điều không mong muốn.
Mỗi ngày trôi qua, em đều cầu nguyện, mong rằng điều kỳ diệu sẽ đến với mình. Em chỉ muốn một lần được nghe tiếng tim thai đập trong bụng, một lần được cảm nhận con yêu đang lớn dần lên từng ngày. Em mong rằng những nỗ lực, hy sinh của mình suốt thời gian qua sẽ được đền đáp bằng một kết quả tốt đẹp.
Tuy nhiên, em cũng rất sợ hãi. Em sợ rằng nếu lần này không thành công, liệu em còn đủ sức để tiếp tục hành trình này không? Mỗi lần thất bại, trái tim em như bị xé nát, nhưng em vẫn cố gắng đứng lên, vì niềm khát khao làm mẹ quá lớn. Vợ chồng em đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn, nhưng đây có lẽ là thử thách lớn nhất.
Em hy vọng bệnh viện có thể hiểu và chia sẻ cùng em trong thời điểm nhạy cảm này. Em thật sự rất cần sự tư vấn, động viên để biết rằng mình không cô đơn trên con đường này. Em tin rằng Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn với đội ngũ y bác sĩ tận tâm sẽ là nơi em có thể đặt trọn niềm tin.
Mong sớm nhận được hồi âm từ bệnh viện.
Ngọc Anh (Tân Bình, TP.HCM)