IVF Mini là gì? Tỷ lệ thực hiện Mini IVF có cao không? Hay có nên làm Mini IVF không?… Là những câu hỏi được nhiều bạn đọc gửi về cho Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn. Bài viết dưới đây chúng tôi trả lời chi tiết đến bạn đọc. 

 

 

IVF Mini là gì? Tỷ lệ thực hiện IVF Mini có cao không?
Mini IVF là gì? Tỷ lệ thực hiện IVF Mini có cao không?

1. IVF Mini là gì? Tỷ lệ thực hiện Mini IVF có cao không? 

Mini IVF là 1 quy trình làm IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) hoàn chỉnh. Đó là lấy tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ mang đi thụ tinh trong phòng lab tạo thành phôi. Sau từ 3 – 5 ngày nuôi cấy phôi, phôi được đưa lại buồng tử cung của người vợ để phát triển thành thai nhi.

Thay vì kích trứng với lượng thuốc nội tiết lớn thì mini IVF có thể theo dõi chu kỳ tự nhiên hoặc kích trứng nhẹ với liều lượng thuốc thấp.

Ngoài ra, ở chu kỳ IVF Mini thường sẽ chọn chuyển phôi tươi vào buồng tử cung cho người phụ nữ. Đây là một sự đột phá mới của công nghệ y khoa, giúp giảm bớt chi phí điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Vậy tỷ lệ thành công của mini IVF có cao không? Câu trả lời là phụ thuộc vào độ tuổi, sức khỏe của người vợ. Tuổi chị em càng cao, tỷ lệ thành công giảm đi và ngược lại. Tuổi trẻ cho tỷ lệ thành công cao.

2. Đối tượng thực hiện Mini IVF gồm những ai?

Những trường hợp phù hợp điều trị vô sinh hiếm muộn với phương pháp IVF:

  • Người vợ mắc hội chứng buồng trứng đa nang.
  • Người vợ có dự trữ buồng trứng thấp.
  • Người mắc ung thư, sắp điều trị ung thư có ý định thực hiện mini IVF để bảo tồn khả năng sinh sản trước khi điều trị bằng hóa trị, xạ trị.
  • Người chồng có ít tinh trùng, tinh trùng yếu.
  • Người lo ngại việc dùng thuốc nội tiết kích trứng với liều thông thường.
  • Kinh tế không cho phép thực hiện IVF thông thường.

3. Phương pháp Mini IVF có ưu điểm gì?

  • Tiết kiệm chi phí kích trứng, chi phí trữ đông phôi: So với phương IVF thông thường, chi phí khi thực hiện Mini IVF có chi phí rẻ hơn. Với những cặp vợ chồng không dư nhiều về tiền bạc thì IVF Mini là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên vẫn cần có sự tư vấn của bác sĩ trước khi lựa chọn phương pháp điều trị.
  • Mở ra cơ hội cho những chị em bị suy buồng trứng, đáp ứng kém với kích thích buồng trứng.
Phương pháp Mini IVF
Phương pháp Mini IVF

4. Nhược điểm của phương pháp Mini IVF 

  • Sử dụng phương pháp mini IVF sẽ thu được ít noãn, phôi ít nên tỷ lệ thành công không cao so với IVF thông thường.
  • Phương pháp mini IVF chưa phổ biến ở nhiều cơ sở điều trị vô sinh hiếm muộn. Do đó, sẽ gây khó khăn cho các cặp vợ chồng tìm được địa an toàn, uy tín và hiệu quả.

5. So sánh Mini IVF và IVF thông thường

Dưới đây là bảng so sánh giữ Mini IVF và IVF thông thường:

Mini IVFIVF thông thường 
Sử dụng thuốc kích thích trứng nhẹ nhàng, liều thấpLiều thuốc kích trứng cao hơn và thu nhiều nang trứng hơn
Thu được phôi ítThu được nhiều phôi
Tỷ lệ đậu thai/chuyển phôi ngang bằng IVF thông thườngTỷ lệ đậu thai/chuyển phôi ngang bằng mini IVF
Tỷ lệ thành công thấp hơn so với IVF thông thườngTỷ lệ thành công cao do thu được nhiều phôi hơn
Hạn chế quá kích buồng trứng trên bệnh nhân có nguy cơ cao như đa nang.Nguy cơ quá kích buồng trứng sẽ cao hơn.

6. IVF Mini có giá bao nhiêu? 

Chi phí của các ca mini IVF hiện nay có giá khá rẻ, thấp hơn so với phương pháp IVF thông thường. Chi phí sẽ khoảng từ 45 – 50 triệu đồng tùy phác đồ điều trị. Điều này giúp ích cho các cặp đôi bị vô sinh, hiếm muộn mong muốn có con nhưng không có kinh tế.

7. Chia sẻ của vợ chồng trẻ làm Mini IVF thành công

Kết hôn đã 7 năm nhưng cả 2 vợ chồng chị Hương, anh Hưng không có con. Khát khao được làm mẹ khiến chị Hương nhiều đêm không ngủ được.

Khi đến bệnh viện thăm khám, anh chị gặp vấn đề với chức năng sinh sản: tinh trùng yếu và buồng trứng đa nang. Sau đó, được bác sĩ tư vấn dùng phương pháp IVF để khả năng thụ thai thành công cao. Nhưng chi phí làm IVF khá đắt đỏ, vợ chồng anh Hưng khó có thể trả được số tiền lớn. Hiểu được tâm tư của 2 vợ chồng, bác sĩ đã tư vấn cho anh chị dùng Mini IVF. Quy trình thực hiện tương tự như IVF nhưng chi phí lại rẻ hơn.

Vợ chồng chị quyết định làm IVF Mini và hạnh phúc mỉm cười khi chị Hương đã đậu thai ngay lần chuyển phôi đầu tiên. Sau thời gian chờ đợi khoảng 40 tuần, em bé xinh xắn đã ra đời.

Vợ chồng chị Hương vô cùng hạnh phúc, cảm xúc như vỡ òa khi nghe tiếng khóc của con yêu chào đời. “Nghĩ về quá trình thực hiện Mini IVF cho đến ngày biết tin thụ thai thành công, chào đón con mà mình thực sự xúc động. Sau bao nhiêu năm mong ngóng giờ mình đã có con. Cũng may mắn khi được các bác sĩ thăm khám tận tình, tư vấn phù hợp với hoàn cảnh kinh tế nhà mình. Thời khắc con chào đời, tiếng khóc vang lên là lúc cả 2 vợ chồng ứa nước mắt.” – chị Hương nghẹn ngào chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề vô sinh, hiếm muộn, các bác sĩ tại Bệnh Viện Hỗ Trợ Sinh Sản & Nam Học Sài Gòn cũng có lời khuyên dành cho các cặp vợ chồng. Đó là “Y học ngày nay hiện đại nên việc hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn không gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, phương pháp mini IVF hạn chế lượng thuốc đi vào cơ thể. Giảm thiểu tỷ lệ nguy cơ bị quá kích buồng trứng, suy giảm chất lượng trứng. Các cặp vợ chồng nên đi thăm khám sớm để biết tình trạng sức khỏe của bản thân. Từ đó có cách điều trị kịp thời.”

Để đặt lịch, lắng nghe bác sĩ tư vấn, bạn đọc có thể liên qua hotline hoặc đến trực tiếp bệnh viện với thông tin liên hệ như sau.

BỆNH VIỆN HỖ TRỢ SINH SẢN & NAM HỌC SÀI GÒN

Đến đây thì bạn đọc đã có câu trả lời cho mình với các câu hỏi “IVF Mini” là gì? Tỷ lệ thực hiện Mini IVF có cao không? Cùng những câu chuyện chia sẻ của các chị em đã thực hiện mini IVF thành công. Hy vọng rằng bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.